Tìm hiểu thời tiết, nhiệt độ của Tokyo trước khi du lịch

Khi du lịch Nhật Bản, điểm bạn cần chú ý là thời tiết và nhiệt độ. Ở một đất nước chưa quen thì việc lựa chọn trang phục để mặc sẽ khiến bạn lúng túng. Bài viết này sẽ giới thiệu về trang phục phù hợp và thời tiết, nhiệt độ từ tháng 1 đến tháng 12.

Khi du lịch đến Tokyo, thì điều cần chú ý đó chính là thời tiết trong khoảng thời gian mà bạn lưu lại đây. Thời tiết đang lạnh hay nóng, có tuyết hay bão ảnh hưởng đến chuyến bay hay không. Trước khi đóng gói hành lý, nên lựa chọn và mang theo trang phục như thế nào. Hãy nắm chắc thông tin về khí hậu ở vùng đất mà bạn sắp đến thăm nào.

Trong bài viết này, dựa trên thông tin tham khảo về nhiệt độ thấp nhất và cao nhất hàng tháng trong vòng 1 năm của Tokyo (2018) để có thể lựa chọn trang phục thật sự phù hợp cho chuyến du lịch.

Nhiệt độ thấp nhất và cao nhất theo từng tháng ở Tokyo

Nhìn vào biểu đồ phía trên, ta có thể biết được nhiệt độ qua các tháng ở Tokyo

Ở Tokyo thì tháng 8 rất nóng, và tháng 1 thì cực kỳ lạnh

1 trong những đặc điểm của thời tiết Nhật bản là bạn có thể cảm nhận được 4 mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông 1 cách rõ rệt.

Đầu tiên, việc hiểu được cái nóng vào đỉnh điểm của mùa hè – tháng 8 là rất quan trọng. Từ buổi sáng thời tiết đã rất oi bức, các bạn nên chọn những trang phục thông thoáng như váy liền,…

Tiếp theo là khi nhiệt độ thấp nhất, tháng 1 được cho là tháng lạnh nhất năm với nhiệt xuống thấp nhất khoảng 1.8℃. Ở Tokyo, vì có gió lạnh thổi, ví dụ như luồng gió giữa các toà nhà cao tầng, cho nên nhiệt độ mà cơ thể cảm nhận thực sự lạnh hơn rất nhiều. Bạn nên lựa chọn down jacket (áo khoác dày), và những phụ kiện chống lạnh khác như khăn quàng cổ hay mũ nhé.

Để có thể hình dung cụ thể hơn về 4 mùa của Nhật Bản, hãy cùng xem qua nhiệt độ của Tokyo qua từng mùa nhé.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn