Tiền nhiều để làm gì? Để nghỉ việc đi du lịch, để mua sắm ăn chơi – Giới trẻ có đang sống ích kỷ?

KTT – Khi được hỏi về câu nói đang gây sốt của Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ: “Tiền nhiều để làm gì”? Khá đông giới trẻ trả lời rằng: Nhiều tiền để nghỉ việc để đi ăn chơi, để vi vu du lịch, để mua sắm, liệu giới trẻ có đang sống quá ích kỷ?

Mạng xã hội gần đây “phát sốt” về câu nói của Vua cà phê Trung Nguyên: “Nhiều tiền để làm gì”? Ngay lập tức câu nói đắt giá trong buổi ly hôn trở thành “trend”. Nhiều hội nhóm trên mạng xã hội đã đặt ra câu hỏi này để mọi người cùng vào bàn luận. Các cuộc tranh luận diễn ra rất sôi nổi. Khoan hãy bàn đến sự việc của vợ chồng ông Vua cà phê Trung Nguyên, rất nhiều bạn trẻ đã đưa ra ý kiến đồng quan điểm rằng nếu có tiền tôi sẽ sống một cuộc sống hưởng thụ, muốn nghỉ việc để đi du lịch, để ăn chơi, mua sắm.

Trên thực tế đối với người trẻ không giỏi chịu áp lực và có tâm hồn phóng khoáng, vòng xoáy tiền bạc, công việc, cuộc sống hàng ngày… khiến họ mệt mỏi. Vì vậy khi được hỏi “Nhiều tiền để làm gì” họ sẽ nghĩ ngay đến vấn đề họ mong muốn, khao khát như vậy có sai hay không?

“Tiền nhiều để làm gì”? Để đi du lịch, mua sắm sống cuộc sống hưởng thụ đó là câu trả lời của khá đông giới trẻ.

Không sai vì đó là nhu cầu thiết yếu của bản thân, đó là cuộc sống họ mơ ước. Đi du lịch để có nhiều trải nghiệm cho bản thân hơn, để được khám phá văn hóa, thắng cảnh những vùng đất mới. Để có những tháng ngày hạnh phúc bên những người bạn mới, được thưởng thức nhiều của ngon vật lạ trên đời.

Chưa kể khi có tiền họ sẽ mua sắm được những thứ họ muốn, những món đồ đắt giá mà họ chỉ dám ao ước nhưng không có khả năng sở hữu. Nếu như không có “nhiều tiền” thì làm sao có thể mua sắm thả ga được.

Thế nhưng nhiều người nghĩ rằng một bộ phận giới trẻ đang sống vì bản thân mình quá nhiều. “Có nhiều tiền để làm gì”? Có nhiều tiền thì việc đầu tiên là phải thực hiện những khát vọng lớn lao xây dựng sự nghiệp vì sự đổi mới đi lên của đất nước, thứ hai là thực hiện công tác xã hội thật nhiều. Nói tóm lại nếu có nhiều tiền việc đầu tiên là hãy hành động vì đất nước, cộng đồng, gia đình chứ không nên nghĩ ngay đến việc hưởng thụ cho bản thân đầu tiên.

Vậy giới trẻ có sống quá ích kỷ nếu như “Có nhiều tiền” để ăn chơi, du lịch, mua sắm cho bản thân ngay đầu tiên hay không? Đó còn là một vấn đề đang được cư dân mạng tranh luận bàn ra kéo vào.

Thanh Hương

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn