Tiền nhiều để làm gì? Để khám phá một Đà Lạt mơ mộng như trời Âu vào mùa xuân chứ để làm gì!

KTT – Nếu có tiền bạn sẽ đi đâu vào mùa xuân này? Đất trời Việt Nam vào xuân muôn màu muôn vẻ, thời tiết khoan khoái dễ chịu đi đến cũng đều rất thú vị. Bạn đã bao giờ ghé thăm Đà Lạt vào xuân chưa? Đẹp đến nao lòng người với những mảng màu tươi mát hệt như Châu Âu thu nhỏ. Đà Lạt chắc chắn sẽ là một địa điểm không thể bỏ qua nếu bạn có ý định du lịch vào mùa xuân này.

Người ta nói Đà Lạt mùa xuân đẹp như một nàng thơ đang độ xuân thì vậy, ngọt ngào, nhẹ nhàng nhưng cũng khiến người ta đắm say. Mùa xuân về trên thị trấn mờ sương ấy, ta lại thấy một bức tranh thơ ngập tràn trong nắng và trong những cảm xúc mãi vẹn nguyên như buổi ban đầu.

Đà Lạt mùa xuân như được khoác thêm một tấm áo mới nhiều màu sắc rực rỡ hơn, đâu đâu cũng tràn trề nhựa sống đầy tươi mới. Nắng của mùa xuân chạm ngõ Đà Lạt không quá gắt như những mùa khác, mà nhẹ nhàng soi rọi không gian, nhẹ đánh thức những chồi non đang còn e ấp ngủ quên trên nhành cây.

Đâu đó trên bức tranh phong tình ấy ta thấy những hàng rào bằng gỗ đang nở hoa xinh, những rừng thông xanh miên man nơi thung lũng, những ngọn thác hiền hòa và cả những mặt hồ xanh đang được bao phủ bởi lớp sương mai.

Người ta tìm thấy những kiến trúc thật khác biệt nơi những ngôi nhà ở Đà Lạt, nơi đây dường như mang dấu ấn hơi hướng cổ điển phương Tây nhiều hơn. Mọi căn nhà ở đây đều có thể trở thành góc “sống ảo” tuyệt vời dành cho lữ khách.

Mùa xuân về trên thành phố ngàn thơ khiến những cây hoa anh đào nở bung, khoe sắc, khoe hương trong nắng. Bỗng nghe đâu đó trong gió cao nguyên là hương đất ngai ngái đang vờn quanh mũi hòa quyện với hương mùa xuân thơm ngào ngạt, hương của chồi non lộc biếc và hương của đại ngàn khác biệt hoàn toàn với những vùng đất khác của Việt Nam.

Ảnh: Khương Tuấn Trần Lê, Huân Tú, Đinh Mạnh Tuấn

Thanh Hương (T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn