Thuyền hoa chở cả mùa xuân cập bến Bạch Đằng ở Bình Dương

Những chiếc thuyền xếp đầy ắp hoa, xuất phát từ Bến Tre, sau một ngày lênh đênh sông nước đã chở mùa xuân cập bến Bạch Đằng để phục vụ cho người dân chơi hoa dịp Tết ở tỉnh Bình Dương.

Những ngày này, không khí Tết đã tràn ngập khắp các nẻo đường, góc phố. Người về quê thì đi sắm sửa quà bánh, người ở lại Bình Dương cũng trang hoàng nhà cửa chuẩn bị đón Tết và trong mỗi nhà đều có chậu quất, mai hoặc cúc.

Chợ hoa xuân ở ngay mé sông Sài Gòn tại phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một vì thế cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Trên chợ đã tấp nập người đến mua, dưới sông thương lái tất bật chuẩn bị đưa hoa, cây cảnh lên bờ.

Những chiếc thuyền đầy ắp hoa đã cập bến Bạch Đằng ở Bình Dương.

Những chiếc thuyền đầy ắp hoa đã cập bến Bạch Đằng ở Bình Dương.

Bưng những chậu hoa từ dưới thuyền lên bến, lão nông Mai Hữu Thành 53 tuổi, quê Bến Tre) cho biết, sau một ngày một đêm lênh đênh sông nước thì thuyền cập bến ở Bình Dương. Trong số những người bán hoa tại chợ hoa xuân Bình Dương, có  người vừa trồng hoa, có người là tiểu thương mua đi bán lại và có chủ thuyền chở thuê.

Ông Thành vừa là người trồng hoa, vừa mang hoa đi bán và chiếc thuyền cũng do ông làm chủ cầm lái từ Bến Tre lên đây. Lẽ ra, số hoa này ông để cho thương lái nhưng nhà có thuyền nên ông cùng vợ chở đi bán để kiếm thêm đồng dư.

Cách đó không xa, ông Lê Văn Phúc (60 tuổi, quê huyện chợ Lách, tỉnh Bến Tre) đang sắp đặt những chậu vạn thọ. Số hoa này ông trồng cách đây hai tháng. Đến ngày 21.12 âm lịch thì bắt đầu xếp hoa xuống thuyền, sáng 23 Tết thì cập bến Bạch Đằng. Chuyến này, ông Phúc mang theo quất, hoa vạn thọ và mai. Tất cả khoảng 400 chậu.

“Vất vả lắm mới được bông hoa nở đẹp đúng dịp Tết. Để có thêm thu nhập cho gia đình và người thân tôi thuê thuyền chở hoa lên Bình Dương bán. Mỗi chuyến đi thường 10 ngày mới hết về nhà. Nếu bán xong sớm thì về sớm, những năm trước thường phải 19h ngày 30 Tết mới dọn hàng về. Về tới nhà là sang năm mới” –  ông Phúc chia sẻ.

 

Thuyền hoa làm cho bến sông trở nên rực rỡ.Thuyền hoa làm cho bến sông trở nên rực rỡ.

Những chậu mai nụ được xếp trên trên thuyền.

Những chậu mai nụ được xếp trên trên thuyền.Những chậu mai nụ được xếp trên trên thuyền.

Lão nông Mai Hữu Thành đưa hoa từ dưới thuyền lên bến.

  

 

 

 

 

 

 

 

 Lão nông Mai Hữu Thành đưa hoa từ dưới thuyền lên bến.Ông Lê Văn Phúc cũng đang chăm chút cho những chậy vạn thọ và quất để đưa lên chợ hoa Xuân.

 

Trên bờ, người dân đã bắt đầu đến chọn hoa, cây cảnh về chưng Tết.

Trên bờ, người dân đã bắt đầu đến chọn hoa, cây cảnh về chưng Tết.

 

 

 Trên bờ, người dân đã bắt đầu đến chọn hoa, cây cảnh về chưng Tết.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn