‘Thung lũng hơi nước’ huyền bí ở Iceland

Không chỉ sở hữu bãi biển đen kỳ lạ, có dòng sông băng lớn thứ ba toàn cầu, mà Iceland còn là một đảo quốc chứa nhiều địa điểm, cảnh quan thú vị cho du khách đi bộ đường mòn, leo trèo khám phá trải nghiệm.

1. Thác Glymur

Vào mùa hè, thác nước Glymur ở Iceland hoạt động mạnh mẽ, nước từ thượng nguồn đổ về nhiều hơn.

Bên trong thác còn có một số hang động bí ẩn, kết nối với những đường mòn ngầm hình tròn kỳ quái, tha hồ cho du khách khám phá.

2. Núi lửa Hverfjall

Núi lửa Hverfjall khổng lồ nằm ở Myvatn, nổi bật với hệ thống bãi địa chất màu đen, kết nối với những con đường ngoạn mục chạy vòng quanh miệng núi lửa.

Đến núi lửa này, bạn có thể đi bộ qua vùng cánh đồng dung nham Dimmuborgir, sau đó leo lên miệng núi lửa, nơi bạn sẽ có được tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp về cao nguyên lava-strewn và những ngọn núi ở phía xa xa.

3. Vách đá Latrabjarg 

Nếu thích cảm giác mạnh, bạn có thể đi bộ đến vách đá Latrabjarg để ngắm hải âu cổ cụt, chim Alca, đại bàng đuôi trắng. Nối với vách đá này là một con đường thoải ven biển thơ mộng, nơi bạn có thể dễ dàng đặt chân đi xuống, lội biển và ngắm nhìn ngược lại các vách đá cao chót vót bên trên, cùng nhiều loại động vật hoang dã sống trên vách cao.

4. Vùng núi Laugavegur Trek

Nếu muốn tìm kiếm một cái gì đó khác biệt hơn, bạn có thể đến vùng núi Laugavegur Trek. Khu vực này quy tụ các ngọn núi lửa xuất hiện rải rác, đan xen với những ngọn núi tự nhiên. Những vạt dung nham từng chảy len lỏi qua các vùng tạo nên những con đường dung nham, vách đá dung nham kỳ thú, mê hoặc. Ấn tượng hơn, nơi này còn có các cánh đồng dung nham mê hoặc và suối nước nóng.

5. Thung lũng Reykjadalur

Reykjadalur có nghĩa là “thung lũng hơi nước”. Điểm ấn tượng là vùng đất này có hoạt động địa nhiệt hấp dẫn, với các mạch nước phun bong bóng, hồ nước màu xanh ngọc lam lấp lánh và đó cũng là nơi bạn có thể tận dụng cơ hội để ngâm mình trong làn nước nóng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn