Thừa Thiên-Huế: Mưa lớn, nhiều vùng bị chia cắt

Nhiều nơi ở xã Quảng Phú (H.Quảng Điền, TT-Huế), người dân phải đi lại bằng ghe thuyền.

Đến chiều 13-12, nhiều tuyến đường trên địa bàn 2 huyện Phong Điền và Quảng Điền vẫn bị chia cắt, có nơi nước ngập khoảng 0,5-0,8 m. Hiện, học sinh của 2 huyện này vẫn tiếp tục được nghỉ học. Qua thống kê của 2 địa phương nói trên, ở H. Phong Điền có 135 nhà bị ngập, tập trung ở các xã: Phong Hòa (30 nhà), Phong Bình (90 nhà), Điền Hương (15 nhà). Tương tự, tại các xã: Quảng Phú, Quảng Thọ, TT Sịa… (H.Quảng Điền) có hàng trăm nhà dân bị ngập từ 0,3 đến 0,5 m. Đoạn đê phân lũ Điền Hương – Điền Môn (H.Phong Điền) bị sạt lở 50m. UBND 2 xã này đã huy động hàng chục người, 200 bao cát để khắc phục tạm thời. Bà Nguyễn Thị No (trú X.Quảng Phú, H.Quảng Điền) cho biết, nước ở khu vực này cao hơn hôm qua khoảng 20cm, toàn thôn đã bị chia cắt, đi lại toàn bộ đi bằng ghe.

Tính đến chiều 13-12, nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh TT-Huế bị sạt trượt, xói lở và cây rừng ngã chắn ngang đường đã được khắc phục bước đầu. Ông Nguyễn Đức Luyện, Phó Tổng Giám đốc CTCP Đường bộ I cho biết, đơn vị vừa huy động máy móc, nhân lực tiến hành sửa chữa, khắc phục xong các tuyến như Quốc lộ 49B, Tỉnh lộ 16 và một số cầu sau mưa lớn. Đây chỉ mới là khắc phục bước đầu sau mưa lũ nhằm đảm bảo ATGT. Về lâu dài, đơn vị sẽ tiến hành khảo sát và cần bố trí vốn để có phương án sửa chữa các điểm hư hỏng. Cụ thể, trên tuyến QL 49B tại Km95+200 và Km100+900 bị sạt trượt taluy dương làm đất đá tràn xuống mặt đường.

Mưa lớn trong những ngày qua cũng đã làm tuyến Tỉnh lộ 16 (nhánh 1) đi qua địa bàn TX Hương Trà đường dẫn vào Nhà máy Thủy điện Hương Điền bị sạt lở taluy dương tại Km2+500, đất đá tràn ra một phần mặt đường và làm cống tại Km2+900 trên tuyến này bị xói hàm ếch. Hiện, tuyến đường này đã được tiến hành rào chắn tại vị trí cống và bố trí biển cảnh báo, dây phản quang nhằm đảm bảo ATGT cho các phương tiện. Ngoài ra, các lực lượng cũng đã khơi thông bèo rác, cây xanh đổ ngã trên các tuyến đường, cầu đi qua địa bàn các địa phương.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn