Thu sang rồi, ôm trọn “Sapa thu nhỏ“ ngay giữa lòng Quảng Ninh

Nhắc đến Quảng Ninh, người ta sẽ nghĩ ngay đến vịnh Hạ Long tuyệt tác của thiên nhiên hay thiên đường biển hoang sơ – Cô Tô. Ít ai biết rằng cánh đồng Bình Liêu đang là điểm đến đẹp mê hồn được du khách check-in thời gian gần đây.

Ảnh: @Quynhanh

Ảnh: @Quynhanh

Cánh đồng Bình Liêu thuộc huyện biên giới tỉnh Quảng Ninh, cách thành phố Hạ Long khoảng 108 km.

Ảnh: @_xanh_

Ảnh: @_xanh_

Du khách có thể đến cánh đồng Bình Liêu bằng ô tô hoặc xe máy. Nếu đi xe máy, du khách chạy thẳng quốc lộ 1 đến ngã ba Tiên Yên rẽ trái đi về hướng Hoành Mô thêm chừng 28 km là tới nơi. Còn nếu bạn di chuyển bằng ô tô sẽ đơn giản hơn nhiều, từ Hà Nội chạy thẳng cao tốc Hải Phòng mới, rẽ vào quốc lộ 10 đi Thái Bình khoảng 40km là tới Uông Bí.

Ảnh: @@g.nah37

Ảnh: @@g.nah37

Thời điểm thích hợp nhất ghé thăm cánh đồng Bình Liêu là khi thu sang – đông về. Những ngày này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những triền cỏ lau bung nở trong nắng. Thời tiết lúc này rất mát mẻ, quang đãng mang lại cho bạn một cảm giác thoải mái, dễ chịu.

canh dong binh lieu -ha long- ivivu-5

Cánh đồng Bình Liêu thu hút du khách bởi những cung đường phượt huyền ảo, bao quanh là những núi đồi hùng vĩ uốn lượn. Cũng vì lí do đó mà nơi đây còn mang cái tên rất thân thương “Sapa thu nhỏ” giữa lòng Quảng Ninh. Nếu như Sapa dành cho những ai thích săn mây thì cánh đồng Bình Liêu lại dành cho những ai thích cỏ cây, hoa lá.

Ảnh: @Phong
Ảnh: @Phong
Ảnh: @Quynhanh
Ảnh: @Quynhanh

Đến cánh đồng Bình Liêu, cơn gió mùa thu mát dịu với những đồi cỏ lau trắng ngợp cả một vùng trời sẽ là một không gian đầy lãng mạn. Vậy nên bạn có “lỡ yêu” nơi này cũng là một điều đương nhiên thôi.

Ảnh: @Phunghia
Ảnh: @Phunghia
Ảnh: tjtote
Ảnh: tjtote

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn