Thu sang, có rất nhiều loại quả giúp thải độc cơ thể mà không phải ai cũng biết

KTT – Thời điểm thu sang đông có rất nhiều loại quả giúp thải độc cơ thể hữu hiệu như: táo, lựu, chanh, cà rốt…

Quả lựu

Lựu là một trong những loại quả rất giàu chất chống oxy hóa, cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Theo nghiên cứu của trường Đại học California, lựu được xếp ở vị trí thứ nhất trong 10 loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe của con người.

Chất phytochemicals trong lựu có thể giúp cơ thể ngăn ngừa và làm chậm sự phát triển của nhiều loại ung thư vú. Uống nước lựu mỗi ngày chính là bí quyết giúp duy trì sự khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ ở con người.

Táo

Táo rất giàu pectin, loại chất xơ giúp giảm cholesterol và duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa, đồng thời giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết, ngăn ngừa sỏi mật. Táo cũng có tính kiềm, có tác dụng khôi phục sự cân bằng pH trong cơ thể. 

Chanh

Uống một cốc nước pha với chanh có thể giúp làm sạch cơ thể. Chanh chứa tính chất kháng khuẩn, lọc máu và cân bằng độ pH của ruột già. Chất chống oxy hóa de-limonene trong loại quả này cũng giúp kích thích men gan loại độc tố khỏi cơ thể.

Cà rốt

Cà rốt chứa khoảng 87% nước và có khả năng giải độc rất tốt. Chúng giúp làm giảm nguy cơ hình thành sỏi thận và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Các vitamin A trong nước ép cà rốt giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và các chất chống ôxy hóa làm chậm sự lão hóa của các tế bào. Cà rốt cũng giàu canxi nên rất tốt cho răng, xương và móng tay.

Uống nước ép cà rốt có thể giúp giảm nguy cơ ung thư phổi, ung thư vú, ung thư ruột kết nhờ các hợp chất falcarinol.

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn