Thú nhồi bông tiếp sức thí sinh giữa trời 40 độ C

Vẽ tranh, trang phục thú nhồi bông là hình ảnh độc đáo của những sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại Quảng Ngãi

Mấy ngay nay, dù thời tiết ngoài trời gần 40°C nhưng nhiều tình nguyện viên vẫn đội thú nhồi bông, và trưng những bức hí họa ngộ nghĩnh tự vẽ, tiếp thêm sự tự tin cho các thí sinh dự thi THPT Quốc gia tại điểm trường THPT Tư Nghĩa 1 (Quảng Ngãi).

Hàng chục bức tranh đầy màu sắc với đủ các họa tiết được trình bày một cách dễ thương, chỉ cần nhìn thôi cũng cảm thấy sự ấm áp và có chút động lực cho các sĩ tử tham gia mùa thi. Nhóm sinh viên tình nguyện này đang học năm 2 trường ĐH Tài chính Kế toán Quảng Ngãi.

  Quảng Ngãi: Thú nhồi bông tiếp sức thí sinh giữa trời 40 độ C  - ảnh 1

Cổ vũ thí sinh bằng tranh tự vẽ – ảnh Nguyễn Ngọc 

Bạn Nguyễn Đức Anh sinh viên năm hai trường ĐH Tài chính Kế toán cho hay: “Để có được thành phẩm, các bạn sinh viên đã cùng nhau lên ý cho từng bức tranh, sau đó mua bút chì và màu nước để hoàn thiện, từ việc vẽ tranh Chibi, làm băng rôn, mua các vật dụng trang trí như bóng bay, sticker… thậm chí là chuẩn bị trang phục thú nhồi bông, nước uống, và cả báo cho phụ huynh trong thời gian chờ con em làm bài thi. Nhóm mình đã bắt tay làm từ hơn 1 tuần nay. Nhiều lúc mệt nhưng ai cũng cảm thấy rất vui vì góp phần cổ vũ tinh thần cho các em”.

  Quảng Ngãi: Thú nhồi bông tiếp sức thí sinh giữa trời 40 độ C  - ảnh 2

Ngộ nghĩnh – ảnh Nguyễn Ngọc  

  Quảng Ngãi: Thú nhồi bông tiếp sức thí sinh giữa trời 40 độ C  - ảnh 3

Tiếp sức – ảnh Nguyễn Ngọc 

Trước khi các thí sinh chuẩn bị kết thúc buổi thi, các thành viên chia nhau thành hai hàng dọc trước cổng trường. Người cầm tranh cổ vũ, người cầm sẵn nước, sữa tươi. Lực lượng an ninh khu vực cũng vui vẻ hòa vào đoàn tình nguyện viên, phát nước và sữa cho các thí sinh.

Đặc biệt là hai thành viên mặc trang phục thú nhồi bông, dù trời nắng như đổ lửa vẫn nhiệt tình nhảy nhót, tạo bầu không khí vui vẻ, gần gũi cho các em thí sinh.

  Quảng Ngãi: Thú nhồi bông tiếp sức thí sinh giữa trời 40 độ C  - ảnh 4

Tự tin bạn nhé – ảnh Nguyễn Ngọc 

Ngoài ra, đối với các bạn thí sinh ở xa, nhóm cũng tạo điều kiện hỗ trợ cơm trưa và chỗ nghỉ cho các em. Nhằm giúp các em có tâm lý và sức khỏe tốt cho các môn thi buổi chiều.

Em Bùi Văn Vương (học sinh trường THPT Chu Văn An), thí sinh dự thi tại điểm trường THPT Tư Nghĩa 1 cho hay, nhờ sự động viên tinh thần của các anh chị tình nguyện viên khiến em cảm thấy rất vui và thoải mái, một phần nào xóa tan không khí sợ hãi trước giờ thi và không còn áp lực và căng thẳng nữa.

  Quảng Ngãi: Thú nhồi bông tiếp sức thí sinh giữa trời 40 độ C  - ảnh 5

Bữa trưa cho các thí sinh ở xa – ảnh Nguyễn Ngọc .

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn