“Thủ đô resort” vắng khách vì sạt lở

Hàm Tiến – Mũi Né (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) từng được mệnh danh là “thủ đô resort” nhưng trong dịp Tết dương lịch vừa qua, nơi đây lại đìu hiu, thậm chí nhiều du khách phải trả phòng giữa kỳ nghỉ.

Anh Nikolai Bodnia, một du khách người Nga, chọn Hàm Tiến để đón Giáng sinh và năm mới. Tuy nhiên, chuyến du lịch của anh không trọn vẹn, bởi bãi biển tại resort mà anh lưu trú bị sóng đánh sạt lở sâu. Anh Nikolai Bodnia cho biết thật tiếc vì bãi biển đẹp trước đây không còn nữa, mọi thứ đã xuống cấp.

Thủ đô resort vắng khách vì sạt lở - Ảnh 1.

Bờ biển ở Hàm Tiến – Mũi Né bị sạt lở ngày càng nghiêm trọng

Tình trạng sạt lở bờ biển đã làm cho những bãi biển đẹp của “thủ đô resort” dần biến mất. Thay vào đó là lớp lớp các bao cát, tăng bạt được các khu du lịch chằng chống, điều này làm cho du khách không còn mấy hào hứng để đến đây tắm biển. Một chủ resort 3 sao ở Mũi Né cho biết khu nghỉ dưỡng của ông có 30 phòng. Thời điểm này năm ngoái, các phòng đều kín khách. Năm nay bỏ trống hơn 10 phòng.

Theo giải thích của các chủ resort ở Hàm Tiến – Mũi Né, bắt đầu từ tháng 11-2018, bờ biển bị xâm thực, xói lở nghiêm trọng. Tại một số nơi bị sạt lở nặng, nhiều khu nhà hàng bị sóng cuốn trôi, khoét sâu vào bờ từ 10-20 m. Doanh nghiệp cho làm những bờ kè chắn sóng tạm bằng các khối bê-tông, bao cát. Theo bà Cao Thị Hồng Ngọc, chủ đầu tư khu du lịch Suối Tiên – Mũi Né, trong gần 20 năm kinh doanh du lịch tại đây, bà chưa thấy tình trạng sạt lở nặng xảy ra như lúc này. “Vừa qua, nguyên một dãy nhà hàng, một hàng dừa và hơn 10 m bờ biển của resort đã bị sóng cuốn trôi hoàn toàn, doanh nghiệp đã phải chi cả trăm triệu đồng để cố giữ các công trình còn lại như hồ bơi, bungalow…” – bà Ngọc nói.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn