Thủ đô Moscow (Nga) dùng tuyết giả để chào đón năm mới

Thủ đô Moscow đang trải qua tháng 12 ấm áp nhất trong nhiều năm qua, khiến chính phủ phải điều xe tải chở tuyết nhân tạo tới để trang trí trong Năm Mới.

Video ghi lại việc chở tuyết tới một ngọn đồi trượt tuyết tại Moscow đã thu hút nhiều sự quan tâm trên các phương tiện truyền thông. Nhiều người cho rằng, thật trớ trêu khi mang tuyết tới một thành phố đã phải tiêu tốn hàng triệu USD mỗi năm cho việc dọn tuyết.

“Đây là tất cả tuyết ở Moscow, hiện đang được bảo quản tại Quảng trường Đỏ”, một người dân chia sẻ trên Instagram, kèm theo bức ảnh chụp gần điện Kremlin.

Thủ đô Moscow của Nga đang trải qua mùa đông nóng nhất trong 140 năm kể từ khi hệ thống đo lường nhiệt độ ghi nhận lại. Nhiệt độ tại thủ đô nước Nga đã tăng lên 5,4 độ C vào ngày 18/12, vượt qua kỷ lục cũ vào năm 1886. 

Sự ấm lên trong mùa đông năm nay ở Moscow được cho là có liên quan tới tác động của biến đổi khí hậu tại Nga. Ở các thị trấn phía Bắc, băng vĩnh cửu đang tan nhanh. Trong khi đó, băng ở Bắc Cực trôi dạt đã đưa gấu Bắc Cực tới kiếm ăn tại khu vực đô thị.

Thời tiết ấm áp vào tháng 12 đã làm thay đổi đồng hồ sinh học của nhiều sinh vật tại vườn thú Moscow. Một số cây quất, hoa tử đinh hương và cây mộc lan tại khu vực bảo tồn của Đại học quốc gia Moscow đã ra hoa sớm. Các nhà quản lý vườn thú cho biết, họ đã phải đưa một số loại động vật gặm nhấm vào khoang lạnh để giữ chúng ngủ đông.

Tác động rõ ràng nhất của biến đổi khí hậu tại Nga là không có tuyết rơi ở Moscow. Những trận mưa tuyết vẫn rải rác, khiến công viên tại thành phố có màu trắng đục, tuy nhiên phần lớn tuyết đều tan ngay sau đó.

Các quan chức thành phố Moscow đã vận chuyển tuyết nhân tạo từ khu vực khác về thủ đô, phục vụ cho việc trang trí và các hoạt động giải trí như trượt băng sẽ diễn ra vào dịp Năm Mới.Trong một buổi họp báo vào tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, biến đổi khí hậu là mối đe dọa trực tiếp đối với Nga và thời tiết ấm lên tại đất nước này đang diễn ra nhanh hơn 2,5 lần so với mức trung bình trêm toàn thế giới. “Mọi người nên nỗ lực hết sức để ngăn chặn biến đổi khí hậu”, Putin nói.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn