Thủ đô Azerbaijan: Trong cùng một ngày núi lửa phun, nước lũ tràn

Vào ngày 23/9, tại thủ đô Baku của Azerbaijan núi lửa phun, nước lũ tràn trong cùng một ngày khiến người dân nơi đây phải khốn đốn.

Theo truyền thông địa phương cho biết: Cơn lũ đã gấy ra hậu quả vô cùng nặng nề, nước mưa nhanh chóng gây ngập úng các tuyến phố lớn trong thành phố, cùng với các nhà ga tàu điện.

Azerbaijan trong cùng một ngày núi lửa phun, nước lũ tràn

Mưa chưa ngớt thì tại vùng ngoại ô lại xảy ra tình trạng núi lửa tuôn trào, để lại  các vết nứt, một số sâu đến 40 mét, đã xuất hiện xung quanh núi lửa. Tuy nhiên, rất may mắn, không có khu dân cư nào ở khu vực nguy hiểm này.

Hãng RT đưa tin, núi lửa trầm tích Othman-Bozdag ở ngoại ô Baku bất ngờ “tỉnh giấc” phun lửa và khói thành một cột cao đến 200 – 300 mét. Bộ Sinh thái và Tài nguyên thiên nhiên Azerbaijan cảnh báo hiện tượng này vẫn đang hoạt động mạnh.

Được biết, quốc gia dầu mỏ Azerbaijan sở hữu 400 trong tổng số khoảng 1.000 núi lửa trầm tích trên thế giới, với phần lớn núi lửa nằm dọc theo bờ biển phía đông. Trong đó, Othman-Bozdag là ngọn núi lửa trầm tích lớn thứ hai thế giới, phun trào lần cuối hồi tháng 2/2017.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn