“Thổn thức” vì trót yêu hương sắc xuân nơi cao nguyên đá Hà Giang

KTT – Xuân Hà Giang được ví như “mùa đá nở hoa”, đó là lúc cả đất trời cao nguyên bung rộ rực rỡ nhất, phô khoe những nét đẹp tươi tắn, tinh khôi nhất. Mùa xuân, Hà Giang như khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ và tươi trẻ hơn.

Trên khắp các bản làng, hoa đào, hoa mận đã bắt đầu bung nở. Không còn vẻ xám xịt u ám như những ngày đông, Hà Giang đầu xuân đẹp và quyến rũ như một cô sơn nữ. Dưới sự trầm mặc của đá xám hay trơ trọi của núi non lại thổi bùng sắc rộn ràng.

Là màu hoa cải vàng rực rỡ sân vườn, len trong từng kẽ đá tai mèo, là sắc đào thắm dưới mái ngói âm dương, hay nhành hoa mận trắng muốt bên hông bờ rào đá. Lạc bước giữa vườn hoa tinh khiết nổi bật trên nền lá xanh non còn vương hạt sương, tâm hồn bạn sẽ khoan khoái dễ chịu như đi trên mây ngàn bồng bềnh.

Hà Giang lúc này như một bức tranh thủy mặc được điểm tô bằng những sắc màu rực rỡ. Xuân đến Hà Giang mà say màu hoa, say màu nắng và say cả những con đèo. Đâu đó là tiếng trẻ thơ cười nói vang vọng trong không gian thanh bình của những mái ngói âm dương, của nhà trình tường càng khiến cho biết bao trái tim rung động.

Hãy cùng ngắm nhìn những bức ảnh của anh chàng photographer trẻ Nam Hoài An về miền đất phía Tây Bắc của Tổ quốc, để thấy Hà Giang quả là một nơi tuyệt đẹp để ghé qua.

Ảnh: Nam Hoài An

Thanh Hương

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn