Thời tiết thuận lợi cho lễ khai hội Tây Thiên Xuân Kỷ Hợi 2019

KTT –  Ngày 20-3 (tức 15-2 Âm lịch), tại Khu di tích quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh Tây Thiên, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Lễ hội Tây Thiên Xuân Kỷ Hợi 2019, thu hút hàng nghìn người dân tham gia trảy hội. Thời tiết ngày đầu khai hội khá thuận lợi cho các hoạt động diễn ra suôn sẻ.

Lễ hội Tây Thiên được tổ chức hằng năm để tưởng nhớ công ơn của Quốc mẫu Lăng Thị Tiêu – Chính Vương Phi của Hùng Chiêu Vương thứ VII, đây là một lễ hội lớn được không chỉ người dân địa phương mà còn cả du khách thập phương tới tham gia.

Thời tiết trong ngày đầu khai hội diễn ra khá suôn sẻ, trời có mây nhưng nắng ráo, nền nhiệt dao động từ 24 – 33 độ C. Các hoạt động, lễ nghi chào mừng lễ hội đều diễn ra tốt đẹp trước sự chứng kiến của các cơ quan ban ngành cùng người dân địa phương và du khách thập phương.

Lễ hội được tổ chức từ ngày 20 – 22/3, thời tiết trong 2 ngày tới đều khá đẹp, ủng hộ cho mọi hoạt động của lễ hội như chào đón các vị khách từ phương xa đến tham gia trải nghiệm. Cụ thể thời tiết ngày 21/3 có mây, không mưa, nhiệt độ từ 22 – 30 độ C. Ngày 22/3 trời có mây, tiếp tục nắng ráo, nhiệt độ từ 21 – 30 độ C.

Trong những ngày diễn ra lễ hội, nhân dân và du khách sẽ được tham gia những hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian, thi đấu bóng chuyền nam, nữ toàn tỉnh; thi kéo co; giao lưu văn nghệ quần chúng và liên hoan dân ca Soọng Cô,… Đây là những hoạt động đặc sắc, có sức hấp dẫn, lôi cuốn du khách trong hành trình đến với Phật, về với Mẫu.

Ngoài ra để nhận bản tin dự báo thời tiết hàng ngày hoàn toàn miễn phí. Các thuê bao chỉ cần đăng ký với cú pháp rất đơn giản TT [Tên Tỉnh] gửi về tổng đài 1595 đối với đầu số Vinaphone hoặc tới 1095 với thuê bao Mobifone. Ví dụ: soạn HANOI gửi 1595 (Đối với thuê bao Vinaphone); Ví dụ, soạn TT HANOI gửi 1095 (Đối với thuê bao Mobifone).

Bên cạnh đó, bạn đọc có thể gọi điện thoại đến Tổng đài miễn phí 18001195 để gặp trực tiếp các tổng đài viên, được giải đáp tất cả các thắc mắc về thời tiết và nông nghiệp. Tất cả cuộc gọi đến Tổng đài này đều được miễn phí, áp dụng cho tất cả các nhà mạng.

Trên Facebook, bạn đọc cũng có thể hỏi tư vấn thời tiết qua các kênh tư vấn trực tuyến như fanpage Kênh Thời tiết, hoặc ấn vào nút Hỗ trợ Online trên website Kenhthoitiet.vn.

Ảnh: nhandan.com.vn

Thanh Hương

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn