Thời tiết thuận lợi cho lễ hội Hoa Ban Điện Biên diễn ra sôi nổi

KTT – Tối ngày 16/3 chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề “Hoa Ban rạng rỡ đất Mường Thanh” sẽ được diễn ra tại Điện Biên. Năm nay thời tiết khá ủng hộ cho các hoạt động lễ hội diễn ra suôn sẻ, hứa hẹn sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch thập phương đến tham gia.

Dự báo thời tiết ngày mai cho khu vực tổ chức lễ hội: Ban ngày trời nắng ráo, nền nhiệt 32 độ C. Ban đêm nhiệt độ giảm xuống khoảng 25 độ C. Tin vui cho ngày khai mạc lễ hội trời không mưa, trời quang rất thuận lợi cho các hoạt động diễn ra sôi nổi. Hàng năm thành thường lệ cứ vào mùa lễ hội là du khách phương xa đến tham gia và để lưu giữ những trải nghiệm văn hóa tuyệt vời.

Lễ hội Hoa Ban là một trong những hoạt động thường niên của tỉnh Điện Biên khai mạc vào thời điểm trung tuần tháng 3 hàng năm nhằm giới thiệu, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc.

Do tổ chức cùng ngày tổ chức cùng ngày với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI nên sẽ có khá nhiều nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi. Một số hoạt động tiêu biểu như: Giải bóng đá mini, thi xe đạp thồ, thi tải đạn; liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc các dân tộc; trưng bày giới thiệu quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, du lịch; thi người đẹp Hoa Ban lần thứ 2… cũng sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 18/3.

Lễ hội Hoa Ban 2019 hứa hẹn sẽ đem đến nhiều tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc

Với những kinh nghiệm rút ra qua các lần tổ chức, Lễ hội Hoa Ban lần thứ 6 năm 2019 sẽ đầy đủ, đa dạng hơn về nội dung sự kiện, đảm bảo tính sáng tạo về nội dung, hình thức, đậm nét văn hóa của con người Điện Biên nói riêng, Tây Bắc nói chung.

Không chỉ thế Lễ hội Hoa Ban lần 6 năm 2019 còn là hoạt động thiết thực chào mừng 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019). Du khách khi đến với lễ hội Hoa Ban, sẽ được hòa mình trong không khí nhộn nhịp giữa tiết trời của mùa xuân vùng cao, cùng say đắm trong tiếng pí, tiếng khèn, câu khắp và rộn ràng trong những vòng xòe nồng say lại càng thêm yêu mảnh đất, yêu con người nơi xứ Mường, để rồi khi chia tay miền Tây Bắc trong lòng lại lưu luyến không muốn rời xa.

Ảnh: DienBienTv.vn

Thanh Hương (T/H)

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn