Thời tiết ngày 28/10: Miền Trung mưa dông, Bắc – Nam nắng ráo phù hợp đi chơi, dã ngoại cuối tuần

Hôm nay, miền Bắc tạnh ráo, sáng sớm se lạnh, trưa chiều hửng nắng. Trong khi đó, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định xảy ra mưa dông.

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh ở Bắc Trung Bộ và một số nơi khác ở Trung Trung Bộ. Vì thế, ở các tỉnh phía bắc trời lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 20-23 độ, ở vùng núi phía bắc có nơi trời rét nhiệt độ xuống 18-20 độ.

Còn các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với địa hình nên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dư báo thời tiết cụ thể cho các vùng trên cả nước ngày 28/10:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ từ 20-29 độ; riêng Điện Biên-Lai Châu, nhiệt độ tối cao có thể lên đến 29-31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ thì thời tiết không khác nhiều so với Tây Bắc Bộ khi duy trì trạng thái nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ 20-28 độ, một số nơi vùng núi nhiệt độ tối thấp xuống 18-20 độ.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam (từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nhiệt độ từ 21-28 độ, phía Nam nhiệt độ tối cao lên đến 28-30 độ.

Các tỉnh Nam Trung Bộ phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Bình Định) nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; phía Nam mây thay đổi, có  mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-30 độ, phía Nam tối cao đạt tới 31-33 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ Tây Nguyên từ 19-32 độ, và từ 24-33 độ ở các tỉnh Nam Bộ.

Nguồn: TTKTTVTW + AgriMedia

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn