Thời tiết 15/01: Miền Bắc nắng nhẹ, đêm nay đón không khí lạnh

KTT – Ngày hôm nay Miền Bắc vẫn có mưa nhỏ vài nơi và mưa phùn, sương mù rải rác vào đêm và sáng sớm, trưa chiều sẽ giảm mây hửng nắng. Tuy nhiên, khoảng chiều tối và đêm nay không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh của khu vực này, gây rét đậm, có nơi rét hại. Các tỉnh Miền Trung dự báo từ ngày mai có thể xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại. Tây Nguyên và Nam Bộ nắng ráo vẫn tiếp tục được duy trì.

Theo dự báo, hôm nay Bắc Bộ sẽ tận hưởng nốt ngày ấm áp cuối cùng, bởi vì từ chiều tối nay, dự báo không khí lạnh sẽ ảnh hưởng xuống tới nước ta gây rét đậm rét hại. Cùng với đó, do ảnh hưởng kết hợp của Rãnh gió Tây trên cao, Bắc Bộ cũng sẽ có khả năng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to từ ngày 16/01. Không khí lạnh sẽ liên tục tràn xuống, nên khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ cũng sẽ có khả năng rét đậm, rét hại từ ngày 16/01. Cần đề phòng khả năng dông lốc và gió giật mạnh có thể xảy ra trong những ngày tới.

Trái ngược với tình hình mưa gió rét ở phía Bắc, các tỉnh phía nam thời tiết khá tốt, trời nắng, đêm có lúc có mưa rào và dông, thời tiết rất thuận lợi cho các hoạt động sản xuất và buôn bán dịp cuối năm.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ trong ngày và đêm nay trời nhiều mây, sáng có mưa vài nơi, chiều và đêm có mưa, mưa vừa; riêng khu Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Độ ẩm từ 70-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18 độ, nhiệt độ cao nhất từ 22 – 25 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 26 độ.

ở phía bên kia, Đông Bắc Bộ Nhiều mây, sáng có mưa vài nơi; chiều và đêm có mưa, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ, từ chiều tối nay gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Độ ẩm từ 73-100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ, vùng núi 12 – 15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ, nhiệt độ cao nhất từ 19 – 22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ.

Thủ đô Hà Nội  hôm nay dự báo nhiều mây, sáng có mưa vài nơi; chiều và đêm có mưa. Gió nhẹ, từ chiều tối nay gió đông bắc cấp 3. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 77-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ, nhiệt độ cao nhất từ 19 – 22 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác; đêm có mưa rải rác. Gió nhẹ, riêng phía Bắc đêm gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 62-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ, hiệt độ cao nhất từ 24 – 27 độ, có nơi trên 27 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ, riêng phía Nam có nơi trên 31 độ.

Còn Tây Nguyên sẽ tiếp tục là một ngày có thời tiết tốt, mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 40-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19 độ, nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ.

Cuối cùng, các tỉnh Nam Bộ ngày hôm nay mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2- 3. Độ ẩm từ 50-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ.

Nguồn: AgriMedia – TTKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn