Thời tiết 7/12: Không khí lạnh đã ảnh hưởng tới các tỉnh vùng núi phía Bắc

KTT – Đến thời điểm 06h sáng nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía bắc. Từ đêm nay sẽ được bổ sung và duy trì với cường độ mạnh. Sáng sớm nay, theo số liệu quan trắc mưa tự động, một số tỉnh ở nam Trung Bộ như Bình Định, Phú Yên đã có mưa vừa, có nơi mưa to.

Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng rộng hơn đến các tỉnh thành khác ở phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ảnh hưởng tới một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ ngày kia (09/12), Không khí lạnh tiếp tục bổ sung xuống nên ở Bắc Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi có mưa vừa đến mưa to và dông. Cần lưu ý rằng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày hôm nay, phía Đông Bắc Bộ trời niều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ, vùng núi 12-15 độ, một số nơi vùng núi cao có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 21-24 độ.

Phía Tây Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh muộn hơn phía đông, trời nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời trở rét. Độ ẩm từ 60 – 98% 
Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ, riêng các tỉnh từ Điện Biên đến Lai Châu nhiệt độ ở ngưỡng từ 26-28 độ.

còn tại thủ đô Hà Nội, do chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, trời nhiều mây, có lúc có mưa, mưa tăng dần về chiều và đêm. Nhiệt độ từ 16-24 độ, độ ẩm 85%. Gió đông bắc 3-5m/s. Càng về chiều trời càng rét, vì vậy, trước khi đi làm, đừng quên kiểm tra xem đã mang áo mưa chưa và hãy nhớ mặc ấm để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía bắc trời trở lạnh. Độ ẩm từ 62 – 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ, các tỉnh phía nam 26-28 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng Ninh Thuận- Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 96% 
Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ.

Khu vực Tây Nguyên sẽ quang mây hơn so với các tỉnh phía bắc, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 45 – 95% 
Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ.

Cuối cùng là khu vực Nam Bộ thời tiết vẫn khá khô ráo, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2- 3. Độ ẩm từ 48 – 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất từ 31-34  độ.

Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay có mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 24-33 độ, độ ẩm 78%. Mưa kết hợp với triều cường có thể gây ngập úng tại một số nơi ở vùng trũng thấp.

Nguồn: AgriMedia + TTKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn