Thời tiết nắng ráo thuận lợi cho lễ khai mạc hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử 2019

KTT – Đến hẹn lại lên lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng năm nay tiếp tục được tổ chức tại Yên Tử (Quảng Ninh). Lễ hội là dịp giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, sự kiện này đã thu hút hàng vạn du khách thập phương tới tham quan. Thời tiết dịp sự kiện này diễn ra có gì đặc biệt, hãy tham khảo ngay để không ảnh hưởng đến lịch trình vui chơi tháng 3 này nhé!

Lễ hội hoa anh đào là một trong những hoạt động văn hóa diễn ra thường niên của tỉnh Quảng Ninh. Năm nay lễ hội Hoa Anh đào Hạ Long (nay là lễ hội Hoa Anh đào – Mai vàng Yên tử) là lần thứ 7 được tổ chức tại địa phương này.

Mai vàng Yên Tử là một trong giống hoa quý cùng loại với mai vàng miền Nam, tuy nhiên mai vàng Yên Tử lại sống trong nền khí hậu điều kiện thời tiết á nhiệt đới của miền Bắc nên cây mai đã tạo ra sự khác biệt về mặt hình thái, hoa nở theo chùm, và một cây có rất nhiều chùm. Loài hoa này sống thọ, khỏe mạnh ít sâu bệnh, nở từng chùm hoa lớn rất rực rỡ, có mùi thơm rất đặc trưng. Cứ mỗi độ xuân về mai vàng Yên Tử lại bung nở khoe sắc trong nắng mới, khiến đất trời Quảng Ninh lại thêm muôn phần rực rỡ hơn. Nhiều du khách đã tìm đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp loài mai nơi cửa Phật này.

Các gốc Mai vàng Yên Tử đang được chăm sóc kỹ lưỡng để chuẩn bị cho mùa lễ hội (Ảnh: Giadinh.net)

Từ năm 2018 lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng được tỉnh ủy Quảng Ninh giao cho thành phố Uông Bí chịu trách nhiệm tổ chức. Sự kiện lễ hội này đã được thành phố Uông Bí tổ chức rất thành công trong năm 2018, gây được tiếng vang lớn trong chuỗi hoạt động du lịch nước nhà. Chính vì vậy tiếp nối thành công đó, năm nay Uông Bí tiếp tục triển khai sự kiện này.

Theo thông tin từ đại diện phòng văn hóa thành phố Uông Bí, lễ hội năm nay sẽ diễn ra trong 9 ngày (từ ngày 9-17/3) với chủ đề “Hợp tác và Phát triển – Điểm đến của thành công”. Riêng phần khai mạc lễ hội với chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt – Nhật do các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn mang chủ đề “Hoa Anh đào, Mai vàng Yên Tử – Hội tụ sắc hương, lan tỏa nụ cười”.

Sự kiện này cũng góp phần tuyên truyền quảng bá, xây dựng thương hiệu, hình ảnh đẹp của Yên Tử, Uông Bí, với nhiều tiềm năng, thế mạnh về du lịch, thương mại, văn hóa đến với khách du lịch. Năm nay lượng hoa sẽ có nhiều hơn so với năm trước, ước tính sẽ có trên 100 cây, 5.000 cành hoa Anh đào (Nhật Bản) và khoảng 200 cây, chậu hoa Mai vàng Yên Tử (Quảng Ninh) được trưng bày dưới chân Yên Tử.

Đáng chú ý, trong phần khai mạc lễ hội năm nay, tỉnh Quảng Ninh sẽ gửi tặng đại diện nước Nhật Bản hạt giống Mai vàng mang về gieo trồng trên xứ sở Phù Tang. Hy vọng rằng điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng nước bạn sẽ phù hợp để giống Mai vàng Yên Tử sinh trưởng, đem hình ảnh Quảng Ninh nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung đến với thế giới.

Tiếp nối thành công lễ hội hoa 2018, năm nay TP. Uông Bí sẽ tiếp tục triển khai lễ hội văn hóa này

Những gốc đào được tỉnh Quảng Ninh lưu giữ mùa lễ hội trước đã được đem trồng, chăm sóc kỹ lưỡng, tuy nhiên do sự khác biệt về khí hậu nên năm nay những cây Anh đào này chưa ra hoa.

Lễ hội Anh đào – Mai vàng Yên Tử năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 9-17/3. Lễ khai mạc chính sẽ diễn ra vào ngày 9/3 với các chương trình, hoạt động đặc sắc nhằm chào mừng sự kiện trên. Thời tiết ngày đầu khai mạc khá thuận lợi, nắng ráo, trời nhiều mây không mưa tạo điều kiện cho mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ. Du khách nên tận dụng thời gian này để trải nghiệm những điều thú vị tại lễ hội hoa hiếm có này.

Thanh Hương (T/H)

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn