Thời tiết hôm nay (18/5): Nắng nóng ở miền Bắc, miền Trung đạt đỉnh điểm, có nơi 41 độ

KTT – Do ảnh hưởng của rìa đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây nên ngày hôm qua (17/5), các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ đã có nắng nóng và nắng nóng gay gắt diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải những còn số cao nhất của đợt nóng này bởi hôm nay (18/5) và ngày mai (19/5) mới là những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

Cụ thể, hôm nay (18/5), nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục gia tăng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Đợt nắng nóng này kéo dài đến ngày 19/5 ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và đến ngày 20/5 ở các tỉnh ven biển trung và Nam Trung Bộ.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (18/5), trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Cảnh báo tác động của nắng nóng:

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong 1-2 ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ và vùng núi Bắc Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trong các ngày 18-19/5, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-9 tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này.

(KTT – TTKTTVQG)

 

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn