Thời tiết hôm nay (12/6): Ngày nắng nóng cuối cùng ở miền Bắc

KTT – Đợt nắng nóng dài ngày ở miền Bắc cuối cùng cũng sắp qua đi, khi dự báo hom nay (12/6) là ngày cuối cùng của đợt nắng nóng này.

Ngày hôm qua (11/6)nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở khu vực các tỉnh miền Bắc đã giảm đáng kẻ, khi nhiệt độ cao nhất ngày chỉ còn phổ biến trong khoảng từ 36-3 độ.

Dự báo: Hôm nay (12/6), nắng nóng ở miền Bắc tiếp tục giảm, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; Riêng Trung Bộ nắng nóng gay gắt vẫn duy trì, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài từ nay đến ngày 12-13/6, trong khi nắng nóng ở khu vực trung và nam Trung Bộ khả năng còn duy trì những ngày sau đó.

Khu vực Hà Nội: Hôm nay (12/6), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.  

Cảnh báo tác động của nắng nóng:

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trong hôm nay (12/6), chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này.

(KTT – TTKTTVQG)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn