Thời tiết hôm nay (12/08): Hà Nội nắng nóng 37 độ, cảnh báo tia UV gây hại

Hình ảnh minh họa

KTT – Mức nhiệt độ của Hà Nội hôm nay được dự báo có thể lên tới 37 độ C, chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội  có thể gây hại nếu tiếp xúc trực tiếp.

Ngày hôm qua (11/8), nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo hôm nay (12/8), do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng, riêng các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.  

Đối với khu vực Hà Nội, hôm nay, trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.   

Cảnh báo: Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở các tỉnh Bắc Bộ; ở Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Theo TTDBKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn