Thời tiết, địa điểm có thể thăm quan khi du lịch Nhật Bản vào tháng 7 ~ tháng 8

Nhắc đến mùa hè ở Nhật, chúng ta thường hay liên tưởng đến bầu trời trong xanh, mây trắng, tiếng ve kêu, những bộ “Yukata” là trang phục truyền thống trong mùa hè ở Nhật, hay quạt “Uchiwa” xua tan cái nóng, và pháo hoa.

Bạn sẽ có nhiều cơ hội để có thể trải nghiệm trọn vẹn các sự kiện, sự vật đặc trưng của Nhật Bản cùng với “chuông gió (trong ảnh)” mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu bằng những âm thanh trong trẻo được tạo ra bởi chuông gió được treo ở đầu hè. Độ ẩm cao và khá nóng nên nếu các bạn đến Nhật bản vào mùa hè thì cần chuẩn bị trang phục, vật dụng chống nắng, chống nóng đầy đủ để vui chơi trọn vẹn hơn. Bài viết này sẽ tổng hợp các thông tin hữu ích mà các bạn nên biết trước cho chuyến du lịch.

Mùa hè ở Nhật nhìn chung kéo dài khoảng 2 tháng vào tháng 7 ~ tháng 8.

Thời tiết mùa hè ở Nhật

Nhiệt độ mùa hè ở Tokyo trung bình vào tháng 7 ban ngày khoảng 31.5 độ, buổi sáng và buổi tối khoảng 24 độ. Vào tháng 8, ban ngày nhiệt độ khoảng 33 độ, buổi sáng và buổi tối khoảng 26 độ. Tuy nhiên những năm gần đây nhiệt độ tăng lên có lúc khoảng 36 độ hoặc bằng với nhiệt độ cơ thể, vì vậy các bạn sẽ thường nghe các bản tin nhắc nhở cần lưu ý về bệnh sốc nhiệt (bệnh do nắng nóng gây ra).

Do độ ẩm cao nên thời tiết rất oi bức, cho dù ban đêm cũng vẫn nóng, vì vậy nhiều đêm sẽ rất khó ngủ. Các bạn cần bổ sung đủ nước dù ở ngoài trời hay trong nhà để tránh bệnh sốc nhiệt.

Ở Nhật vào những buổi chiều tối mùa hè, thường hay xuất hiện những cơn mưa bất chợt mà người ta hay gọi là Yudachi, tuy nhiên những năm gần đây lại thường xuất hiện những cơn mưa lớn tập trung, bất chợt, không thể dự báo trước, vì vậy các bạn hãy lưu ý.

Những địa điểm ngắm cảnh mùa hè ở Nhật

Tại Nhật, vào mùa hè thường có lễ hội mùa hè, lễ hội pháo hoa ở các địa phương. Có nhiều quán ăn di động yatai phục vụ món “đá bào” là loại đồ ngọt mát lạnh bào nhỏ từ đá lạnh, hay món takoyakai (*), các bạn còn có thể bắt gặp hình ảnh những cô gái mặc Yutaka đi dạo phố. Yutaka mặc đơn giản hơn so với lễ phục truyền thống của Nhật, vì vậy nếu có cơ hội các bạn hãy thử mặc khi đi dạo phố nhé.

Ở những nơi có dòng sông đẹp sẽ có những điểm có thể ngắm đom đóm. Các bạn có thể ngắm đom đóm lập loè bay lượn như những ngôi sao men theo bờ sông tối rất lãng mạn. Thời điểm ngắm đom đóm thường là từ khoảng cuối tháng 6 đến cuối hạ tuần tháng 7, tuy nhiên tuỳ từng năm và từng địa điểm mà có sự khác nhau, vì vậy các bạn hãy tra cứu lịch trước nhé.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn