Thời tiết Đắc Lắk mùa lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

KTT – Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột là một trong những sự kiện diễn ra thường niên, nơi tôn vinh những giá trị văn hóa, đặc sản của vùng miền, những con người trong lao động sản xuất. Năm nay lễ hội cà phê diễn ra lần thứ 7, được tổ chức tại Đắk Lắk, thời tiết những ngày lễ hội này như thế nào hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây nhé!

Năm nay lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019 diễn ra lần thứ 7, thời gian diễn trong khoảng 2 tuần. Hai ngày khai hội vào mùng 9 – 10/3 sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc diễn ra nhiều hơn. Lễ hội không chỉ là nơi tôn vinh đặc sản vùng miền theo đúng chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”, mà còn là nơi vinh danh những nhà kinh doanh trong lĩnh vực giỏi, tôn vinh người lao động sản xuất.

Tiếp đó sự kiện lễ hội này mang ý nghĩa quảng bá thương hiệu, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đưa tới các cơ hội đầu tư mới. Trong suốt 8 ngày diễn ra Lễ hội (9-16/3), sẽ có 34 quán cà phê phục vụ cà phê miễn phí cho du khách thưởng thức. Ngoài ra du khách đến với lễ hội sẽ mua được những loại cà phê yêu thích, chính hãng, giá gốc.

Trong khuôn khổ diễn ra lễ hội sẽ có những hoạt động sau: Cuộc thi sáng tác Biểu trưng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột; trưng bày Triển lãm cồng chiêng Tây Nguyên; Hội voi Buôn Đôn; đêm hội “Gặp gỡ các miền Di sản trên Cao nguyên”; hành trình du lịch “Khám phá cung đường xanh bazan”; Hội chợ – Triển lãm chuyên ngành cà phê; Hội thảo về phát triển cà phê bền vững…

Tuy nhiên thời tiết Đắk Lắk vào ngày diễn ra lễ hội chính 9 – 10/3 khá thuận lợi cho hoạt động diễn ra sôi nổi. Thời tiết dự báo 2 ngày cuối tuần này trời có mây, không mưa, nhiệt độ duy trì ở mức nhiệt 22 – 35 độ C. Đây là một thông tin vui dành cho những du khách đến Đắk Lắk vào đúng dịp lễ hội. Thời tiết thuận lợi cho các hoạt động quảng bá thương hiệu cà phê diễn ra suôn sẻ.

Thông tin bên lề, tối ngày 9/3 trong buổi lễ khai mạc sẽ có sự hiện diện của các cấp ban ngành, nhà đầu tư cùng người dân địa phương, khách du lịch đến tham dự. Ngoài ra còn có rất nhiều tiết mục nghệ thuật thú vị, đặc biệt khán giả sẽ được lắng nghe giọng hát của “Họa mi tóc nâu” Mỹ Tâm, cùng nam ca sĩ “Tìm lại bầu trời” Tuấn Hưng tại đêm khai mạc này.

Ảnh: lehoicaphe.vn

Thanh Hương (T/H)

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn