Thời tiết 9/9: Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục mưa lớn do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đêm hôm qua (08/9), gió mùa Đông Bắc tiếp tục gây mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình.

Tại Thừa Thiên Huế và một số nơi ở vùng núi Quảng Nam đã có mưa to, mưa rất to. Lượng mưa đo được từ 13 giờ đến 21 giờ ngày 08/9 một số nơi như sau: Bình Điền 136mm, Kim Long 155.8mm, Huế 86.4mm, Khâm Đức 63.4mm, Trà My 75.8mm.

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nên trong ngày và đêm nay, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to tập trung ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Bắc Quảng Bình (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ). Mưa vừa, mưa to ở Nghệ An, Hà Tĩnh và khu vực phía Bắc Quảng Bình có thể kéo dài đến hết ngày 10/9.

Các tỉnh Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to. Lượng phổ biến 20-70mm, có nơi cao hơn 150mm. Trong cơn dông cần đề phòng sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Vùng biển có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió bắc đến đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Độ cao sóng 1.0-2.0m.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, chiều có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông rải rác. Riêng khu vực Tây Nguyên chiều và đêm có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ tại Tây Nguyên 20-31 độ, tại Nam Bộ 24-33 độ.

Quay trở lại các tỉnh Bắc Bộ hôm nay tiếp tục là một ngày trời thu mát mẻ, trưa chiều trời nắng nhẹ, đêm không mưa, thích hợp cho các hoạt động vui chơi ngoài trời. Nhiệt độ 22-32 độ.

Nguồn: AgriMedia + TTKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn