Thời tiết 9/3: Hà Nội nắng 33 độ trước khi có không khí lạnh về

KTT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất lên tới 33 độ. Từ ngày mai trời chuyển mát, đêm trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ.

Tin Gió mùa Đông Bắc

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng đêm nay (09/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở khu đông bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai (10/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén, sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay, ở Bắc Bộ cục bộ có mưa rào và dông; từ ngày mai, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời chuyển rét; từ đêm mai, ở Bắc Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ gần sáng ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội: Đêm nay và ngày mai, cục bộ có mưa rào và dông. Từ ngày mai trời chuyển mát, đêm trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ.

Dưới đây là thông tin dự báo thời tiết ngày và đêm 9/3 cho các khu vực trên cả nước:

Hà Nội
Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3; gần sáng mai chuyển gió đông bắc cấp 3.
Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ

Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 33-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3; đêm chuyển gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ, vùng núi 16-19 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế
Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ
Nhiệt độ cao nhất : 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 36 độ

Tây Nguyên
Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ
Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

(KTT + TTKTTV)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn