Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

TPO – Miền Bắc và miền Trung trải qua một đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu năm, có nơi có thể lên tới hơn 40 độ. Tại Nam Bộ, Tây Nguyên từ nửa cuối tuần có thể đón mưa dông vào chiều tối và đêm.

Miền Bắc và miền Trung trải qua tuần nắng nóng gay gắt nhất từ đầu năm. Ảnh minh họa.
Miền Bắc và miền Trung trải qua tuần nắng nóng gay gắt nhất từ đầu năm. Ảnh minh họa.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết tuần này trên cả nước (từ 4-10/5).

Tại Bắc Bộ, hôm nay (ngày 4/5) do ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông nên có nắng nóng cục bộ với nền nhiệt cao nhất tại khu Tây Bắc Bộ là 32-35 độ, có nơi trên 37 độ. Tại Đông Bắc Bộ là 32-35 độ có nơi trên 35 độ.

Trong hai ngày thứ Ba và thứ Tư, vùng áp thấp phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, riêng phía Tây Bắc Bộ có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 35-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Từ thứ Năm đến Chủ nhật, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-45%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Tại Trung Bộ, do chịu ảnh hưởng mạnh hơn của vùng áp thấp nóng phía tây nên các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi), nắng nóng đã xuất hiện từ hôm qua, đến hôm nay (ngày 4/5) gia tăng với nền nhiệt cao nhất 33-36 độ, vùng núi phía tây có nơi trên 37 độ.

Thứ Ba và thứ Tư, nắng nóng gia tăng về cường độ tại đây với nền nhiệt cao nhất 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 35-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Từ thứ Năm đến Chủ nhật, nắng nóng đặc biệt gay gắt xuất hiện với nền nhiệt cao nhất 38-40 độ, có nơi trên 40 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-45%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Tại các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ (Phú Yên đến Bình Thuận) cũng duy trì nắng nóng cả tuần, tuy nhiên nền nhiệt thấp hơn với nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay (ngày 4/5) và ngày mai (5/5), ban ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có thể xuất hiện mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Từ thứ Tư đến hết tuần duy trì thời tiết, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Thủ đô Hà Nội, từ hôm nay đến hết thứ Tư, nắng nóng sẽ xảy ra diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Từ ngày thứ Năm đến Chủ nhật, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn