Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

Các tỉnh Bắc Bộ chịu ảnh hưởng liên tiếp của không khí lạnh nên có mưa dông nhiều ngày trong khi Nam Bộ tiếp tục nắng nóng kéo dài.

Các tỉnh miền Bắc đón mưa dông liên tiếp trong tuần tới. Ảnh minh họa.
Các tỉnh miền Bắc đón mưa dông liên tiếp trong tuần tới. Ảnh minh họa.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia chia sẻ tình hình thời tiết từ nay đến thứ Sáu tuần sau (28/3-3/4).

Tại Bắc Bộ, sáng nay bộ phận không khí lạnh đã tiến sát biên giới phía Bắc nước ta. Khoảng ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên Bắc Bộ và và Bắc Trung Bộ hôm nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Bắc Bộ trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ, vùng núi từ 17-19 độ.

Trong hai ngày Chủ Nhật và thứ Hai, mưa giảm, nền nhiệt độ tăng dần, trời có nắng với nền nhiệt cao nhất khoảng 28-30 độ.

Từ đêm thứ Hai đến thứ Tư, Bắc Bộ đón thêm một đợt gió mùa đông bắc mới khiến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa dông. Hai ngày thứ Năm, thứ Sáu có mưa, mưa vừa và dông, vùng núi có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng rất cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, hôm nay có mưa dông nhiều nơi. Từ ngày mai đến hết thứ Ba trời nắng, có nơi nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 31-33 độ. Từ thứ Tư đến thứ Sáu, khu vực này có mưa dông nhiều nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ nay đến thứ Sáu tuần sau, ban ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng cục bộ, chiều tối có mưa dông cục bộ, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

thời tiết 7 ngày tới - ảnh 1

Các tỉnh miền Đông Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng kéo dài trong tuần tới. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ nay đến thứ Sáu tuần sau duy trì thời tiết ban ngày trời nắng, chiều tối cục bộ có mưa rào và dông kèm khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng khu vực miền Đông Nam Bộ có nắng nóng, miền Tây có nắng nóng cục bộ. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Tại Nam Bộ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Thủ đô Hà Nội hôm nay có mưa rào và dông, trời chuyển mát, nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ. Chủ Nhật và thứ Hai, mưa giảm, nền nhiệt độ tăng dần. Từ thứ Ba đến thứ Sáu có mưa rào và dông, thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều và đêm. Trong mưa có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn