Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

Hai ngày cuối tuần và những ngày đầu tuần tới, Bắc Bộ trời mưa rét sau đó nhiệt độ tăng nhanh, trời có nắng trong khi các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, trời nắng.

Các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa, sương mù trong cuối tuần và những ngày đầu tuần tới.
Các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa, sương mù trong cuối tuần và những ngày đầu tuần tới.

Tại Bắc Bộ, sáng nay gió mùa đông bắc đã ảnh hưởng đến các tỉnh Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ mở rộng ra Tây Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, hôm nay và ngày mai (8-9/2), khu vực Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ. Thứ Hai và thứ Ba (10-11/02) tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng. Từ thứ Tư (12/2), mưa giảm.

Cũng do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, từ hôm nay đến thứ Hai, trời rét, riêng các tỉnh Đông Bắc Bộ hai ngày cuối tuần có rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất khoảng 12-15 độ, vùng núi 8-11 độ. Từ ngày 11/2 đêm và sáng trời rét. Sang ngày thứ Tư trời hửng nắng vào trưa chiều, nền nhiệt tăng nhanh.

Mực nước trên các sông suối khu vực Bắc Bộ tiếp tục biến đổi chậm và ở mức thấp. Do các hồ chứa tăng cường cấp nước phục vụ đổ ải đợt 2, mực nước hạ lưu sông Hồng tăng chậm trong những ngày đầu tuần sau đó giảm.

Tại Trung Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc tràn xuống sâu lãnh thổ nước ta nên từ nay đến thứ Hai tuần sau, toàn bộ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào. Riêng Ninh Thuận-Bình Thuận ít mưa, ngày trời nắng. Các tỉnh Bắc Trung Bộ những ngày này trời rét.

Từ thứ Ba đến thứ Sáu, các tỉnh Trung Bộ mưa giảm, ngày trời nắng, nhiệt độ có xu hướng nhanh.

thời tiết tuần tới - ảnh 1
Các tỉnh Nam Bộ, Tây Nguyên phổ biến ít mưa, ngày nắng trong tuần tới. 

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, từ nay đến thứ Sáu tuần sau phổ biến ít mưa, ngày trời nắng. Tuy nhiên, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đối mặt với xâm nhập mặn tăng cao trong tuần tới với độ mặn ở mức cao hơn tuần qua.

Thủ đô Hà Nội, hai ngày cuối tuần có mưa và mưa nhỏ. Thứ Hai và thứ Ba  có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng. Từ thứ Tư mưa giảm.

Từ nay đến thứ Hai tuần tới, Hà Nội trời rét, riêng hai ngày cuối tuần có rét đậm, nhiệt độ thấp nhất từ 13-15 độ. Từ thứ Ba, trời rét về đêm và sáng. Từ thứ Tư mưa giảm, nhiệt độ tăng nhanh những ngày sau đó, trưa chiều trời hửng nắng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn