Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

TPO – Không khí lạnh suy yếu dần giúp các tỉnh miền Bắc có nắng ấm vào đầu tuần tới trong khi đó Nam Bộ đón mưa dông chuyển mùa.

Từ đầu tuần tới, các tỉnh miền Bắc chấm dứt mưa rét, trời có nắng ấm.
Từ đầu tuần tới, các tỉnh miền Bắc chấm dứt mưa rét, trời có nắng ấm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết trên cả nước từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau (25/4-1/5).

Tại Bắc Bộ hôm nay và ngày mai, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên tiếp tục có mưa. Trong đó các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến từ 20-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h). Khu vực đồng bằng và Đông Bắc Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng có mưa, mưa rào. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong hai ngày cuối tuần, miền Bắc tiếp tục rét với nền nhiệt thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 14 độ.

Từ thứ Hai đến thứ Tư mưa giảm, ngày trời nắng, nền nhiệt tăng dần, trời chỉ còn lạnh về đêm và sáng sớm. Từ ngày 30/4 đến ngày 2/5, ngày trời nắng, chiều tối cục bộ có mưa dông.

Tại Trung Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng, Quảng Nam) từ nay đến hết thứ Hai có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ thứ Ba đến hết tuần, mưa giảm, trời nắng, nền nhiệt độ tăng dần.

Các tỉnh Nam Trung Bộ, từ nay đến thứ Sáu tuần sau trời ít mưa, ban ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, từ nay đến hết 30/4 duy trì thời tiết ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33-35 độ, riêng chiều và tối có mưa dông kèm gió giật mạnh. Từ 1-2/5 duy trì thời tiết ban ngày trời nắng, chiều và tối cục bộ có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội hôm nay và ngày mai có mưa, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ. Từ thứ Hai đến thứ Tư mưa giảm, nền nhiệt tăng dần, trời chỉ còn lạnh về đêm và sáng, ban ngày có nắng. Từ 30/4-2/4, nhiệt độ tiếp tục tăng, trời có nắng ấm.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn