Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

Các tỉnh Bắc Bộ nắng đến hết thứ Hai tuần tới trước khi đón gió mùa đông bắc về. Các tỉnh miền Trung, miền Nam, Tây Nguyên tiếp tục duy trì trời nắng, ít mưa.

Các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có nắng nóng cục bộ trong những ngày tới.
Các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có nắng nóng cục bộ trong những ngày tới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông báo tình hình thời tiết trên cả nước từ nay đến hết thứ Sáu tuần tới (7-13/3).

Các tỉnh ở Bắc Bộ, từ nay đến hết thứ Hai, trời không mưa, có nắng ấm, nhiệt độ cao nhất trong ngày 26-30 độ. Riêng khu vực Tây Bắc có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất tới 33-34 độ.

Từ thứ Ba (10/3), miền bắc đóng một đợt gió mùa đông bắc khiến trời nhiều mây, có mưa vùng núi. Đây là đợt không khí lạnh yếu, trời chỉ rét về đêm và sáng. Từ thứ Năm,  khối không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ trời nắng, nhiệt độ tăng trở lại.

Các tỉnh ở Trung Bộ từ nay đến thứ Sáu tuần sau ít mưa, chỉ riêng ngày và đêm thứ Ba, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, các tỉnh Trung Bộ có thể xuất hiện mưa dông. Khu vực này nắng trong nhiều ngày tới. Riêng từ nay đến thứ Hai, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng cục bộ, nhiệt độ cao nhất 34-35 độ. Thứ Hai là ngày nắng nóng nhất, xuất hiện nắng nóng ở nhiều nơi thuộc Trung Bộ.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, từ nay đến thứ Sáu tuần sau phổ biến ít mưa, ngày trời nắng. Đông Nam Bộ có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 34-35 độ.

Tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, tuần này xâm nhập mặn tiếp tục tăng và đạt mức cao nhất trong các ngày 10-13/3, sau giảm chậm. Độ mặn cao nhất trong đợt này ở mức tương đương, thậm chí có thể cao hơn đợt mặn ngày 10-13/2/2020 cũng như cùng kỳ tháng 3 năm 2016 (năm kỷ lục về hạn hán, xâm nhập mặn), ảnh hưởng lớn đến sản xuất và sinh hoạt.

Thủ đô Hà Nội từ nay đến thứ Hai, trời nắng về trưa và chiều, nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, sáng sớm nhiều mây, có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Hai ngày thứ Ba và thứ Tư, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, trời mây nhiều và chuyển rét về đêm và sáng, nhiệt độ thấp nhất 18-19 độ. Từ thứ Năm, nhiệt độ trở lại, trời có nắng ấm.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn