Thời tiết 4/5: Tây Nguyên, Nam Bộ bước vào đợt mưa 4 ngày

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên mực 5000m, từ chiều nay ở khu vực Nam Bộ và các tỉnh Nam Tây Nguyên có mưa rào và dông nhiều nơi, có nơi có mưa vừa, mưa to. Tại miền Bắc, mưa dông tập trung ở vùng núi.

nam-bo-2256

Tây Nguyên, Nam Bộ bước vào đợt mưa kéo dài

Tại miền Bắc, từ chiều qua, vùng mây ẩm lại dịch chuyển dần sang nên mưa dông đã quay trở lại, vùng núi tập trung mưa nhiều, có điểm vừa mưa to. Mưa sẽ kéo dài đến sáng nay. Đến gần trưa, mưa giảm nhanh, nhiệt độ cao nhất trong ngày toàn miền phổ biến 27-30 độ C, đêm mát mẻ 20-25 độ, riêng vùng núi xuống dưới 20 độ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên ở phía tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc đã có mưa rào và dông trên diện rộng. Theo Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn, tính từ đêm qua (3/5) cho tới 1h sáng nay, một số nơi đã có mưa to như Cò Nòi 36mm, Mộc Châu 47mm, Phù Yên 24mm, Phố Ràng 36mm, Bắc Hà 39mm, Hà Giang 34mm, Bắc Mê 60mm, Bắc Quang 50mm, Bảo Lạc 90mm,…

Trong ngày và đêm nay (4/5) ở phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía bắc tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông nhiều nơi. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Dự báo đợt mưa rào và dông diện rộng ở Bắc Bộ sẽ kéo dài đến hết ngày hôm nay, từ ngày 05/05 mưa sẽ giảm dần.

Khu vực Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế có mưa rải rác ở phía Bắc vào sáng sớm, ngày trời nắng 29-33 độ C, đêm mát mẻ 23-26 độ.

Các tỉnh Trung Trung Bộ từ Đà Nẵng – Bình Thuận ngày oi nóng 31-34 độ C, nắng duy trì từ sáng tới chiều, chiều tối chuyển mưa rào rải rác, trời chuyển mát mẻ 24-27 độ.

Ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam đang tồn tại một rãnh áp thấp có trục khoảng  5-8 độ vĩ Bắc, nhiễu động trong đới gió Đông hoạt động trên mực 5000m.

Cảnh báo: Mưa dông diện rộng ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên mực 5000m, từ chiều nay ở khu vực Nam Bộ và các tỉnh Nam Tây Nguyên có mưa rào và dông nhiều nơi, có nơi có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 05/05 mưa rào và dông xuất hiện nhiều nơi ở Tây Nguyên và Nam Bộ, có nơi có mưa vừa, mưa to và dông.

Dự báo trong 3-4 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do tố, lốc, mưa đá: cấp 1.

Cảnh báo: Mưa dông trên các vùng biển phía Nam

Do ảnh hưởng của rãnh thấp kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên mực 5000m, vùng biển từ Bình Định trở vào đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

THỜI TIẾT CHI TIẾT CHO CÁC VÙNG TRÊN CẢ NƯỚC

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 – 99%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23, có nơi dưới 20 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 27 – 30 oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng núi chiều tối và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 – 99%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 – 25 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 27 – 30 oC

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 – 97%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 – 25 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 29 – 32 độ, có nơi trên 32 oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng ven biển phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 58 – 94%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 – 95%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 31 – 34 oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 – 94%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 32 – 35 oC

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 68 – 99%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 27 – 30 oC

Sao Mai (Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn