Thời tiết 30/11: Miền Trung mưa giảm, miền Bắc tăng nhiệt trước khi đón đợt không khí lạnh mạnh

KTT – Trung Bộ trưa và chiều nay mưa sẽ giảm hẳn, cuối tuần có nắng. Còn miền Bắc từ giờ đến khoảng gần cuối tuần sau nhiệt tiếp tục tăng và ngày có nắng. Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì trạng thái thời tiết tốt.

Ngày hôm qua (29/11) do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường xuống kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông nên ở Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, một số nơi mưa to đến rất to như BA NA (Đà Nẵng) 300,4mm; Hoa Bac (Quảng Nam) 184,2mm; Phong Điền (Thừa Thiên Huế) 148,8mm; Quế Sơn (Quảng Nam) 123,2mm. Sang đến trưa chiều hôm nay thì mưa giảm hẳn, 2 ngày cuối tuần thời tiết lại ngập tràn trong nắng với nhiệt độ tối cao có thể lên đến 28-32 độ.

Còn trong ngày và đêm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 58 – 98%. Nhiệt độ 20-28 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 96%. Nhiệt độ 23-32 độ.

Miền Bắc hôm nay mây nhiều lên, có mưa vài nơi ở một số tỉnh phía Đông Bắc Bộ chủ yếu là ven biển nhưng đến trưa chiều vẫn có nắng được, nhiệt độ tiếp tục tăng dần trước khi đón đợt không khí lạnh mạnh vào khoảng cuối tuần sau.

Tây Bắc Bộ ngày và đêm nay nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Độ ẩm từ 54 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19, có nơi dưới 15oC. Nhiệt độ cao nhất từ 25 – 28 độ.

Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Độ ẩm từ 50 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-18 độ, vùng núi cao có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28oC.

Thủ đô Hà Nội hôm nay phổ biến là nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 56 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21oC, nhiệt độ cao nhất từ 26-28oC.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng. Ở Tây Nguyên chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2- 3. Độ ẩm từ 62 – 98%
Nhiệt độ 18-31 độ. Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2- 3. Độ ẩm từ 60 – 96%. Nhiệt độ 23-33 độ.

Trong đó, TP.Hồ Chí Minh mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 đến 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 33 độ.

Nguồn: AgriMedia + TTKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn