Thời tiết 3/9: Ngày cuối kì nghỉ lễ Bắc Bộ có nơi mưa to

Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, riêng khu vực đồng bằng có mưa rào và có nơi có dông. Mưa lớn diện rộng ở khu vực Tây Bắc còn kéo dài đến đêm nay.

Trong đêm qua (02/9), do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa (tính đến 1h sáng nay) phổ biến trong khoảng 10-30mm, có nơi lớn hơn như Tam Đường (Lai Châu) 97mm, Kim Bôi (Hòa Bình) 89mm, Lào Cai 83mm, Bắc Quang (Hà Giang) 52mm,  Chợ Rã (Bắc Cạn) 78mm,.…

Trong hôm nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, riêng khu vực đồng bằng có mưa rào và có nơi có dông. Mưa lớn diện rộng ở khu vực Tây Bắc còn kéo dài đến đêm nay.

Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất xảy ra bất chợt tại vùng núi các tỉnh Thanh Hóa, Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình, Hà Giang.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, phía Nam mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 25-35 độ, phía Nam có nơi trên 35 độ.

Các tỉnh Nam Trung Bộ mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 25-35 độ, phía bắc có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ do hoạt động của gió Tây Nam mạnh dần lên, trong hôm nay nắng sẽ giảm và mưa sẽ nhiều hơn. Buổi sáng có nắng gián đoạn, từ trưa chiều có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ tại Tây Nguyên 21-32 độ, tại Nam Bộ 24-34 độ.

Nguồn: AgriMedia + TTKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn