Thời tiết 3/3: Ngày trời nắng đẹp đêm không khí lạnh yếu tăng cường

KTT – Cả nước tiếp tục có một ngày chủ nhật nắng ráo. Thời tiết đẹp trên mọi miền Tổ quốc, vô cùng ủng hộ cho các chuyến đi du lịch, dã ngoại. Đến đêm khả năng không khí lạnh về, Đông Bắc Bộ có mưa dông.

Thời tiết đẹp như này mà không “xách mông” đi ra ngoài thì thấy thật là có lỗi. Không cần phải đến những chốn xa xôi, núi cao, biển rộng. Đôi khi chỉ cần thức dậy thật sớm rồi ra ngoài, đi loanh quanh thành phố đang ở, đến những con đường, quán xá quen thuộc hay thật khác lạ bằng cách khám phá những cung đường mới ở chính nơi bạn đang ở mà chưa có dịp đi được. Rồi ghi dấu lại bằng những bức ảnh trên con điện thoại cũ hay viết vài dòng trải lòng vào cuốn sổ nhật kí.

Nhiêu đó thôi cũng đủ làm ta cảm thấy yên bình, xóa tan mọi căng thẳng mệt mỏi của một tuần làm việc dài. Hơn nữa nạp thêm đầy năng lượng hứng khởi cho một tuần làm việc mới.

Hôm nay, Bắc Bộ vẫn phổ biến khô ráo, nắng đẹp, riêng Đông Bắc Bộ thì nhiều mây hơn, đôi lúc có mưa nhưng vẫn xen lẫn nhiều khoảng tạnh ráo. Đến đêm nay, nhiều khả năng có không khí lạnh yếu tăng cường kết hợp với một vùng hội tụ gió trên cao nên Đông Bắc Bộ sẽ chuyển mưa dông rải rác, vì thế cần đề phòng sấm sét, gió giật mạnh.

Còn dưới đây là phần dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày và đêm nay.

Cụ thể Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Đêm trời rét. Độ ẩm 55-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ, có nơi dưới 18 độ; nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29 độ; riêng khu Tây Bắc có nơi 30 – 32 độ.

Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông cấp 2-3. Đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ; nhiệt độ cao nhất từ 24 – 27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.

Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm trời rét. Độ ẩm 70-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 21 độ, nhiệt độ cao nhất từ 25 – 27 độ.

Miền Trung nắng gió ngập tràn, tuy vậy không thấy nóng bức mà vẫn rất dễ chịu, nhiệt độ không quá 32 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ; nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29 độ, có nơi 29 – 31 độ.

Còn các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm 50-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ, nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn trong những ngày mùa khô. Ngày vẫn nắng nhiều, trưa chiều trời nóng, nhiệt độ 31 -34 độ, riêng miền Đông Nam Bộ mấy ngày nay tình trạng nắng nóng cục bộ vẫn được duy trì, có nơi nhiệt độ tối cao trên 35 độ.

Tây Nguyên ngày và đêm nay mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm 35-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20 độ, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 35 – 95% ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm 45-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ; nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Vì thế người dân ở Nam Bộ cần hết sức lưu ý giữ gìn sức khỏe trong những ngày thời tiết hanh khô và nắng nóng như thế này bằng cách uống thật nhiều nước, bổ sung vitamin. Đồng thời, nên che chắn cẩn thận khi đi ra ngoài nắng và hạn chế việc ra ngoài đường vào giữa trưa vì chỉ số tia UV rất cao.

Nguồn: AgriMedia – TTKTTVQG

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn