Thời tiết 3/10: Miền Nam mưa tầm tã, miền Bắc trời khô hanh

Các tỉnh Bắc Bộ ban ngày trời nắng hanh khi độ ẩm xuống mức thấp nhất chỉ còn 40%. Trong khi đó các tỉnh Nam Bộ có mưa vừa và dông mạnh từ chiều đến đêm.

Do chịu tác động của không khí lạnh, những ngày này thời tiết miền Bắc thay đổi chóng mặt trong 24 giờ.

Mưa xuất hiện vài nơi vào ban đêm, nhiệt độ thấp nhất chỉ còn có 21 – 24 độ, thậm chí vùng núi có nơi dưới 18 – 21 độ. Ban ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất dao động từ 30 – 33 độ. Độ ẩm cũng liên tục giảm, thấp nhất chỉ còn 40%.

Khu vực Thanh Hóa – Quảng Bình có mưa vài nơi, từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ không quá cao, dao động từ 28 – 31 độ.

Các tỉnh Nam Trung Bộ trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng Đà Nẵng đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ tương tự các tỉnh Bắc Trung Bộ duy trì ngưỡng 23-31 độ.

Mưa rào sẽ xuất hiện thường xuyên trong ngày tại các tỉnh Tây Nguyên. Nhiệt độ thấp nhất là 20 độ, cao nhất không vượt quá 31 độ.

Rãnh thấp có trục ngang qua khu vực Nam Bộ nên cả khu vực trong hôm nay và ngày mai sẽ có mưa rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ 24-33 độ.

Nguồn: AgriMedia

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn