Thời tiết 29/5: Bắc Bộ, Trung Bộ nhiệt độ tăng nhẹ, tối xuất hiện mưa rào trở lại

Thời tiết hôm nay (29/5), tại các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ nhiệt độ tăng nhẹ, cường độ xuất hiện mưa dông trong ngày giảm dần.

nang_nong_1

Nền nhiêt ở Bắc Bộ và Trung Bộ tăng nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 29/5, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C. 

Khu vực Bắc Bộ mưa có xu hướng giảm dần, buổi sáng trời nhiều mây, đến trưa và chiều thời tiết khô ráo hơn, nhiệt độ ban ngày tăng lên từ 29-32 độ C, nhưng đến chiều tối và đêm mưa rào xuất hiện trở lại khu vực phía Đông Bắc Bộ, trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc và gió giật mạnh, nhiệt độ từ 23-26 độ C. 

Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm 29 và chiều tối 30/5 có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Khu vực ven biển từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời chuyển nắng nhiểu, thời tiết khô ráo, nhiệt độ tăng đồng đều từ 31-34 độ C, chiều tối và đêm mưa dông có thể xảy ra một vài nơi, đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh gây nguy hiếm, nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. 

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận thời tiết tốt, chiều tối và đêm sẽ xuất hiện mưa rào một vài nơi, sau đó nhanh chóng chấm dứt.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mây thay đổi và nắng lên dần từ trưa và chiều, chiều tối và đêm xuất hiện mưa rào và dông một vài nơi, mưa đem lại bầu không khí dễ chịu cho cả hai khu vực này, ban đêm nhiệt độ hạ xuống từ 24-27 độ C.

THỜI TIẾT CHI TIẾT CHO CÁC VÙNG TRÊN CẢ NƯỚC

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 97%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 – 25 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 28 – 31 oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60- 96%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 28 – 31 oC

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 – 95%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 30 – 33 độ, có nơi trên 33 oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 78 – 95%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 – 28 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 32 – 35 oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 53 – 95%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 – 24 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 95%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 32 – 35 oC

Hà Nội

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 95%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 28 – 31 oC

Sao Mai (Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn