Thời tiết 29/9: Không khí lạnh hoạt động ổn định, các tỉnh miền Bắc có nơi lạnh 19 độ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất tại các tỉnh Bắc Bộ có nơi chỉ 19-21 độ. Cùng lúc các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Hiện nay do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Hương Khê (Hà Tĩnh) 65mm, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 100mm.

Trong ngày và đêm nay, ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong ngày 30/9 và 01/10 ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ).

Từ ngày 29/9-1/10, trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện lũ nhỏ với biên độ từ 1-3m, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Do không khí lạnh hoạt động ổn định, các tỉnh Bắc Bộ sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm không mưa, trời se lạnh, vùng núi có nơi trời lạnh với nhiệt độ 19-20 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi,chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ tại Tây Nguyên 21-32 độ, Nam Bộ 24-34 độ.

Nguồn: AgriMedia+TTKTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn