Thời tiết 28/7: Hà Nội nắng gắt, Sài Gòn lo ngập

Dự báo thời tiết hôm nay 28/7, nhiệt độ miền Bắc tiếp tục tăng thêm 2-3 độ, trời nắng gắt. Trong khi khu vực Nam Bộ có mưa dông cả ngày, có nơi mưa to kèm dông.

nang nong tro lai

Ảnh minh họa

Hôm nay, khắp miền Bắc sẽ là trạng thái thời tiết nắng gắt. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội, TP.Cao Bằng, TP.Hoà Bình, huyện Mường La (Sơn La) lên tới 36 độ C.

Riêng một số nơi như Ba Bể (Bắc Kạn) nóng 37 độ, tại Bắc Mê (Hà Giang) có thể đạt 38 độ. Các khu vực còn lại ở Đông Bắc Bộ ở mức 34-35 độ.

So với miền Bắc, các tỉnh Trung Bộ có nền nhiệt dễ chịu hơn hẳn do ban ngày và chiều tối tại nhiều nơi có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất khắp từ Thanh Hoá – Bình Thuận phổ biến 30-33 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ trong hôm nay nhận được lượng ẩm lớn từ gió mùa Tây Nam nên ban ngày trời nhiều mây, ban ngày có mưa rào và dông nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Nam Bộ ở mức 31-32 độ C, ban đêm mát mẻ 24-25 độ.

Trên biển, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực phía Đông vùng biển Bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông; khu vực Bình Thuận – Cà Mau, vùng biển phía Tây khu vực quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-9. 

Thời tiết 27/7: Miền Bắc bắt đầu nắng nóng

Thời tiết 26/7: Hậu bão số 4, hàng loạt tỉnh nguy cơ lũ quét​

Theo Vietnamnet

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn