Thời tiết 27/7: Miền Bắc bắt đầu nắng nóng

Sau mưa ròng rã trong hơn 1 tháng, miền Bắc tăng nắng, trong hôm nay tăng liền 3 độ, có nơi nóng trên 35 độ C.

thoi tiet 27.7 ha noi nang nong

Hôm nay tại miền Bắc có nơi nóng trên 35 độ C. Ảnh: Trần Thường

Trong hôm nay, nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ lên mức 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ, tăng khoảng 3 độ so với ngày hôm qua.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ mát mẻ hơn, duy trì ở mức 30-33 độ. Một số nơi có mưa rào và dông rải rác vào đêm.

Khu vực Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế trời dịu mát do vẫn còn mưa rào và dông rải rác hậu bão số 4, nhiệt độ cao nhất không quá 31 độ.

Các tỉnh Đà Nẵng – Bình Thuận ngày nắng, chiều tối có mưa rào, nền nhiệt ban ngày không quá oi, ở mức 30-33 độ C.

Tây Nguyên ngày có lúc giảm mây, nắng yếu gián đoạn xen lẫn mưa, mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ, tại Đà Lạt (Lâm Đồng) ở mức 22-23 độ C.

TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ dự báo ngày nắng gián đoạn 29-32 độ C, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trên biển, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông kết hợp với gió mùa Tây Nam nên trong hôm nay và 2-3 ngày tới, ở khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có mưa dông, gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Khu vực từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Thời tiết 26/7: Hậu bão số 4, hàng loạt tỉnh nguy cơ lũ quét

Bão số 4 đổ bộ vào đất liền các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Trị, gió giật mạnh​

Theo Vietnamnet

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn