Thời tiết 27/8: Đầu tuần nắng nóng diễn ra tại Bắc Bộ và Nam Trung Bộ

Ngày 27/8, các tỉnh Bắc Bộ và Nam Trung Bộ trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 36 độ C, chiều tối mưa dông cục bộ có thể xuất hiện. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng gián đoạn, trưa chiều trời mưa, dông kèm gió mạnh.

Hôm nay nắng nóng diễn ra tại các tỉnh Bắc Bộ và Nam Trung Bộ với ngưỡng nhiệt 35-36 độ, chiều tối có thể xuất hiện mưa dông cục bộ, đặc biệt các khu vực vùng núi.

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, tuy nhiên vẫn không làm giảm nhiệt trong ngày mà tiếp tục oi nóng với mức 34 độ, phía bắc 35 độ. Riêng khu vực từ Bình Định đến Bình Thuận ngày nắng nóng, đêm không mưa, nhiệt độ 27-35 độ.

Khu vực Tây Nguyên cũng có mưa rào và rải rác có dông, riêng Gia Lai và Kon Tum có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 21 độ, cao nhất 30 độ.

Các tỉnh Nam Bộ ngày giảm mây trời nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ thấp hơn miền Bắc 2 độ, duy trì mức 33 độ C.

Tin lũ trên sông Cửu Long

Do lũ thượng nguồn về kết hợp với kỳ triều cường, mực nước sông Cửu Long đang lên. Mực nước cao nhất ngày 25/8 trên sông Tiền tại trạm Tân Châu 3,86m, dưới báo động (BĐ)2 là 0,14m; trên sông Hậu tại Châu Đốc 3,38m, dưới BĐ2 0,12m.

Trong những ngày tới, do lũ thượng nguồn về kết hợp với kỳ triều cường, mực nước sông Cửu Long tiếp tục lên. Đến ngày 31/8, mực nước cao nhất ngày trên sông Tiền tại Tân Châu lên mức 4,2m, trên BĐ2 0,2m; trên sông Hậu tại Châu Đốc lên mức 3,7m, trên BĐ2 0,2m; tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long lên mức BĐ2, có nơi trên BĐ2.

Những ngày tiếp theo, mực nước sông Cửu Long biến đổi chậm. Đến ngày 05/9, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu ở mức 4,15m, trên BĐ2 0,15m; tại Châu Đốc ở mức 3,65m, trên BĐ2 0,15m.

Đến khoảng ngày 12-14/9, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long có khả năng lên mức báo động 3 (Tân Châu 4,5m, Châu Đốc 4,0m), tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long lên mức BĐ2- BĐ3, có nơi trên BĐ3.

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp và mất an toàn đê bao tại tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Long An.

Nguồn: AgriMedia + TTKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn