Thời tiết 26/9: Hà Nội nắng oi bức ngày đầu lễ Quốc Tang

Ngày đầu của lễ Quốc tang, khu vực Hà Nội trời nắng nóng, khá oi bức, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ.

Trong đêm qua và sáng nay ở các tỉnh vùng núi phía Bắc như Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang và một vài tỉnh khu vực trung du là Tuyên Quang, Thái Nguyên đã có những cơn mưa rào xuất hiện.

Trong hôm nay miền Bắc trời nhiều mây, sáng có mưa rào vài nơi, đến gần trưa giảm mây trời nắng nóng và khá oi bức, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Đêm nay có mưa rào và dông xuất hiện với diện rộng hơn tại khu vực vùng núi và trung du. Từ ngày mai không khí lạnh tràn xuống nước ta, toàn miền nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, thời tiết mát mẻ với nhiệt độ cao nhất 30-31 độ.

Các tỉnh Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Ban ngày trời oi nóng với nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giảm nhanh, chỉ còn xuất hiện diện vài nơi vào chiều tối, đêm không mưa, ban ngày trời nắng. Nhiệt độ 20-32 độ tại Tây Nguyên, 24-34 độ tại Nam Bộ.

Tin lũ trên sông Cửu Long

Mực nước sông Cửu Long đang dao động ở mức đỉnh. Mực nước cao nhất ngày 25/9, trên sông Tiền tại Tân Châu 3,99m (ở mức BĐ2); trên sông Hậu tại Châu Đốc 3,63m (trên BĐ2 0,13m), tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long ở mức BĐ2-BĐ3.

Mực nước sông Cửu Long xuống chậm, sau đó sẽ lên lại theo triều vào ngày 04/10. Đến ngày 06/10, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu ở mức 3,93m (dưới BĐ2 0,07m), tại Châu Đốc ở mức 3,58m (trên BĐ2 0,08m), mực nước tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long ở mức BĐ1.

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp và mất an toàn đê bao tại tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Long An.

Nguồn: AgriMedia + TTKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn