Thời tiết 25/8: Cuối tuần ngày nắng, chiều tối mưa dông trên cả nước

Khắp các tỉnh thành trên cả nước ban ngày có nắng, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nơi nắng oi, đến chiều tối và đêm lại chuyển sang mưa dông.

Hôm nay, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có lúc có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Trong đêm qua trên khu vực tỉnh Lai Châu và Hòa Bình đang có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa ghi nhận được tại Than Uyên 35mm, Kim Tiến 73,6mm, Đồng Bảng 54,4mm, Cao Sơn 49,4mm…

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại các tỉnh trên, đặc biệt là các huyện Than Uyên (Lai Châu), Kim Bôi, Đà Bắc, Mai Châu (Hòa Bình).

Thủ đô Hà Nội, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng oi với mức nhiệt 34-35 độ, có nơi trên 35 độ. Đến chiều tối và đêm xuất hiện mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ, chiều tối và đêm cũng có mưa rào như nhiều tỉnh thành phía Bắc.

Tây Nguyên luôn là vùng có khí hậu thời tiết mát mẻ với nhiệt độ thấp nhất 21 độ, cao nhất không vượt quá 32 độ C. Các tỉnh Nam Bộ cũng có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ C.

Nguồn: AgriMedia – TTKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn