Thời tiết 24/6: Chiều tối Hà Nội mưa rào

Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối, riêng các tỉnh vùng núi có mưa vừa, mưa to.

ha noi mua rao

Chiều tối nay, Hà Nội có thể xuất hiện mưa rào và dông rải rác

Trong hôm qua, các tỉnh từ Nghệ An trở vào đến Quảng Ngãi đã xảy ra nắng nóng trên diện rộng, nhiều nơi trên 36 độ như Tương Dương (Nghệ An) 36,7 độ, Đô Lương (Nghệ An) 36,4 độ, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 37,1 độ, Ba Đồn (Quảng Bình) 36,2 độ…

Trong hôm nay, các tỉnh miền Trung khắp từ Thanh Hoá – Quảng Ngãi tiếp tục có nắng nóng 35-37 độ do hiệu ứng phơn vẫn hoạt động mạnh, trong đó nhiều nơi trên 37 độ. Dự báo nắng nóng tại miền Trung còn kéo dài 2-3 ngày tới.

Trong khi đó tại miền Bắc, do tác động của khối cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây, tạo ra một vùng hội tụ gây mưa cho nhiều khu vực trung du, vùng núi.

Đáng lưu ý, sáng qua tại Bắc Sơn mưa tới 144mm trong vòng 6 giờ, TP Thái Nguyên mưa to 162mm trong vòng 12 giờ khiến nhiều tuyến phố bị ngập sâu.

Đêm qua và sáng nay, mưa tiếp diễn tại các tỉnh trung du, vùng núi Bắc Bộ, trong đó vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to.

Vùng đồng bằng do nằm xa vùng hội tụ mây ẩm nên chỉ có mưa một vài nơi. Riêng thủ đô Hà Nội trong chiều tối nay có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất tại miền Bắc lên tới 35 độ, điển hình như Hà Nội, TP Ninh Bình, TP Điện Biên Phủ, các nơi còn lại phổ biến 32-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay tiếp tục có mưa, trong đó Nam Bộ có mưa nhiều hơn, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Do có mưa, nên nền nhiệt khắp 2 khu vực này phổ biến 29-32 độ C.

Theo Vietnamnet

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn