Thời tiết 23/3: Ngày khí tượng thế giới miền Bắc mưa rét

KTT – Gió mùa đã về. Trời sẽ dần chuyển mưa rét khắp Đông Bắc Bộ. Đêm nay, sáng sớm mai, nhiệt độ xuống thấp nhất đợt này đấy. Các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp tục có mưa dông trái mùa tập trung chủ yếu vào chiều tối.

Không khí lạnh đi hơi chậm, sáng sớm nay mới vượt biên vào nước ta, gây mưa rét cho Lạng Sơn, Quảng Ninh rồi.

Đến thời điểm này, thì Hà Nội cũng đã có mưa, chủ yếu ở phía nam và đông nam. Sau đó, nó sẽ mở rộng dần lan nhanh sang các nơi khác. Mưa chủ yếu là dạng mưa rào gián đoạn.

Sáng thì vẫn cảm thấy hơi oi, ẩm nhiều. Nhưng dần về chiều, nhiệt độ giảm dần. Đến ngày mai, mưa giảm, trời sẽ rét khô.

Nên hôm nay ai có đi chơi về muộn thì đừng chủ quan sáng oi bức mà không mang áo khoác nhé.

Nhiệt độ đang cao, thời tiết oi nóng nên khí gió mùa về hết sức lưu ý đến các hiện tượng thời tiết cực đoạn đi kèm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông.

Thời tiết thay đổi đột ngột nên cần chú ý giữ gìn sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Cụ thể trong ngày và đêm nay, Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 70 – 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ; nhiệt độ cao nhất từ 19 – 22 độ.

Còn Tây Bắc nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20 độ, có nơi dưới 16 độ; nhiệt độ cao nhất từ 21 – 24 độ; riêng Lai Châu-Điện Biên 27-30 độ.

Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 75 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 17 độ, nhiệt độ cao nhất từ 19 – 22 độ.

Các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa xuống đến Quảng Ngãi cũng sẽ lần lượt có mưa dông trong hôm nay. Cần đề phòng khả năng xảy ra tố lốc, gió giật, dông sét, mưa đá kèm theo vì những ngày qua miền Trung nhiệt độ rất cao, đặc biệt khu Bắc Trung Bộ nhiệt độ nhiều nơi trên ngưỡng nắng nóng.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 70 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20 độ, phía Nam 20-22 độ; nhiệt độ cao nhất từ 21 – 24 độ, phía Nam 26-29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ, nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ về chiều mưa dông trái mùa sẽ xuất hiện. Mưa xảy ra rải rác và dễ đi kèm lốc xoáy, sét, gió giật mạnh nguy hiểm nên cần hết sức lưu ý. Còn ban ngày, nhiều nơi vẫn nắng và nóng nha, nhiệt độ cao nhất 32 – 34 độ.

Cụ thể trong ngày và đêm nay, Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ; nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Trong đó, TP Hồ Chí Minh mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, khả năng mưa 60%. Nhiệt độ từ 25-34 độ; độ ẩm trung bình 74%. Đề phòng mưa dông có thể kèm theo lốc sét và gió giật mạnh.

Nguồn: AgriMedia – TTKTTVQG

 

 

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn