Thời tiết 22/3: Đêm nay không khí lạnh lại tràn về

KTT – Mùa này thời tiết thay đổi chóng mặt, cứ đan xen những ngày mưa lạnh, đôi khi nồm ẩm, rồi lại đến chuỗi ngày nắng ráo, thậm chí oi nóng. Ngày hôm nay, Bắc Bộ vẫn nắng ráo với mức nhiệt cao nhất tiếp tục tăng. Đến đêm muộn không khí lạnh mới ảnh hưởng xuống.

Vùng thấp tiếp tục phát triển và mở rộng nên các tỉnh Bắc Bộ hôm nay sẽ lại có một ngày nắng ráo, nhiệt tiếp tục tăng, trưa chiều sẽ cảm thấy oi nóng.

Khối không khí lạnh phía Bắc thì đang mon men tràn xuống rồi. Dự báo đến đêm nay và sáng mai, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các núi và trung du Bắc Bộ, ngày 23/3 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ gây mưa dông cho các khu vực này.

Không khí lạnh nén rãnh thấp nên xác suất đi kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông là rất lớn.

Nhiệt độ ban ngày đang cao, oi nóng ở ngưỡng 29 – 32 độ. Khi không khí lạnh về nhiệt giảm rất nhanh có thể lên đến chục độ nên dễ gây sốc nhiệt. Thứ bảy, chủ nhật này Đông Bắc Bộ chuyển rét, đợt này có thể được gọi là rét “Nàng Bân”.

Thời tiết thay đổi đột ngột nên cần chú ý giữ gìn sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Cụ thể trong ngày và đêm nay, Đông Bắc Bộ ngày nắng; đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3; đêm gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm trời trở rét. Độ ẩm 58 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ; nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ.

Còn Tây Bắc mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 40 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ, có nơi dưới 19 độ; nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ; có nơi 35 – 37 độ.

Hà Nội ngày nắng; đêm nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào. Gió đông nam cấp 2-3; đêm gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3. Đêm trời trở rét. Độ ẩm 65 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 32 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên ngày nắng, vùng núi có nơi có nắng nóng; đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Phía bắc đêm trời trở rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ; phía nam 22 – 24 độ; nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ, vùng núi có nơi 35 – 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm 57 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ, nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ về chiều nhiều khả nắng sẽ xuất hiện mưa dông trái mùa. Mưa xảy ra rải rác và dễ đi kèm lốc xoáy, sét, gió giật mạnh nguy hiểm nên cần hết sức lưu ý.

Cụ thể trong ngày và đêm nay, Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 40 – 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ, nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 40 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ; nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ.

Nguồn; AgriMedia – TTKTTVQG

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn