Thời tiết 22/11: Miền Bắc đón đợt gió mùa mạnh nhất từ đầu mùa, miền Trung chuẩn bị đón mưa lớn

KTT – Hôm nay (22/11), các tỉnh phía Bắc do chịu ảnh hưởng không khí lạnh mạnh nên trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất chỉ dao động trong khoảng 16-19 độ, vùng núi 13-15 độ. Nhiệt độ tối cao không vượt quá 22 độ. Các tỉnh miền Trung chuẩn bị đón mưa lớn do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh cùng với cơn bão số 9, trong khi miền Nam thời tiết khá tốt và không có thay đổi nhiều.

Sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa rào và dông rải rác. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ sáng nay có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, sau có mưa vài nơi. Dự báo, ngày và đêm nay (22/11), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Cụ thể, Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Độ ẩm từ 60 – 98%. Nhiệt độ 16-24 độ, có nơi nhiệt độ tối thấp xuống dưới 16 độ, riêng Điên Biên-Lai Châu tối cao đạt 25-27 độ.

Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng khu vực đồng bằng sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét. Độ ẩm từ 68 – 98%. Nhiệt độ 16-22 độ, vùng núi nhiệt độ tối thấp chỉ từ 13-16 độ, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ.

Trong đó, Hà Nội sáng sớm có mưa, mưa rào, sau có mưa vài nơi; trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ.

Cũng do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên hôm nay, ở Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3,vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Độ ẩm từ 65 – 98%. Nhiệt độ phía bắc 18-24 độ, phía nam 21-27 độ.

Các tỉnh Nam Trung Bộ có khả năng đêm 24/11 bão mới đổ bộ vào nên ngày và đêm nay các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và dông; phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 – 97%. Nhiệt độ 21-29 độ, phía nam tối cao dao động khoảng 29-32 độ.

Còn Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 45 – 96%. Nhiệt độ Tây Nguyên 18-31 độ, Nam Bộ 23-34 độ.

Nguồn: AgriMedia + TTKTTVQG 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn