Thời tiết 21/8: Nắng nóng diễn ra tại Trung Bộ

Do ảnh hưởng của gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên trong 2-3 ngày tới ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ có nơi trên 37 độ.

Hôm qua do ảnh hưởng của hiệu ứng phơn nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên đã xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ, một số nơi cao trên 37 độ như: Con Cuông (Nghệ An) 37,2 độ; Hoài Nhơn (Bình Định) 37.5 độ,…

Do ảnh hưởng của gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên trong 2-3 ngày tới ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Cùng chịu tác động của gió mùa Tây Nam nhưng khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông diện rộng; Ninh Thuận – Bình Thuận có mưa rào và dông diện rải rác. Nhiệt độ tại Tây Nguyên 21-30 độ, Nam Bộ 23-32 độ.

Cùng lúc khu vực vùng núi phía Bắc mưa vẫn tập trung từ đêm đến sáng, diện vài nơi; khu vực đồng bằng ngày nắng nóng, khá ơi bức. Nhiệt độ 24-35 độ, riêng Nam đồng bằng có nơi trên 35 độ.

Nguồn: AgriMedia + TTKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn