Thời tiết 21/10: Miền Bắc tăng nhiệt, Nam Bộ có nguy cơ ngập lụt

Các tỉnh miền Bắc trời nắng về trưa chiều, nền nhiệt tăng trở lại. Trong khi đó nước trên các sông tại Nam Bộ đang lên theo kì triều cường, cần đề phòng nguy cơ ngập lụt.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ hôm nay có mưa vài nơi, tới trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20 độ, cao nhất là 30 độ, riêng khu Tây Bắc 30 – 33 độ.

Sáng sớm nay, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trời hửng nắng vào khoảng trưa chiều. Nhiệt độ thấp nhất dao động từ 21 – 24 độ, vùng núi dưới 20 độ, cao nhất là 31 độ.

Khu vực Trung Bộ ban ngày trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp mức 22 độ, cao nhất dao động từ 30 đến 32 độ, có nơi trên 31 độ.

Các tỉnh Tây Nguyên trong ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất về ban đêm còn 19 độ, ban ngày tăng cao nhất 31 độ.

Dự báo thời tiết tại Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ, trong đó tại TP.HCMCần Thơ là 31 độ.

Trong những ngày tới, mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn được dự báo tiếp tục lên theo triều cường và có khả năng đạt mức cao nhất vào ngày 25-27/10.

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, sạt lở đê bao vùng ven sông thuộc khu vực TP.HCM, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Nguồn: AgriMedia+TTKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn