Thời tiết 20/3: Miền Bắc chuyển nắng ráo trong ngày Quốc tế hạnh phúc

KTT – Mưa mù qua đi Bắc Bộ đón nắng trở lại. Các tỉnh miền Trung vẫn duy trì trạng thái nắng sớm, ít mưa. Còn Tây Nguyên và Nam Bộ đang trong những ngày nắng nóng cao điểm, trời khô hanh.

Mưa dông lướt qua, Tây Bắc Bộ hôm nay trời nắng trở lại. Còn các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sáng nay vẫn còn tình trạng mưa nhỏ mưa phùn rải rác cộng với lớp sương mù trắng xóa.

Nhưng không quá lo lắng nhé khi đến chiều, nắng lại nhuộm vàng trên khắp nẻo đường, hong khô hết những nồm ẩm, “nhớp nháp” và cả đống quần áo của những ngày qua. Những tưởng sẽ hết quần áo để mặc. Nhưng ông trời cũng thật biết chiều lòng người khi trưa chiều nay cho trời chuyển nắng. Nhiệt độ tăng nhanh lên 25 – 29 độ, riêng khu Tây Bắc 29 – 32 độ.

Vì thế, hôm nay nên mặc một chiếc áo phao dày bao bên ngoài một chiếc áo vừa phải để tránh lạnh khi đi đường buổi sáng và tránh “ngốt” vào trưa chiều.
Hai ngày tới, nhiệt độ cứ trên đà mà tăng thôi, nắng cũng sẽ nhiều hơn. Đến lúc đó đừng nói là “Trời gì mà nóng như mùa hè” nhé.

Cụ thể trong ngày và đêm nay, Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 60 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ; nhiệt độ cao nhất từ 25 – 28 độ.

Còn Tây Bắc mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm 45 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ, có nơi dưới 18 độ; nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29 độ; riêng khu Tây Bắc 29-32, có nơi trên 32 độ.

Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 65 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ, nhiệt độ cao nhất từ 25 – 28 độ.

Miền Trung hôm nay cũng nắng đẹp. Nhiệt độ từ Thanh Hóa – Huế là 28 – 31 độ. Còn Đà Nẵng– Bình Thuận khoảng 30 – 33 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Độ ẩm 55 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ; nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ, có nơi trên 32 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm 50 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ, nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay vẫn trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm của mùa khô năm nay tính đến hiện tại. Trời tiếp tục khô ráo, ngày nắng nhiều, có nơi nắng nóng nhiệt độ phổ biến 31 – 34 độ. Riêng miền Đông Nam Bộ vẫn có những điểm nắng nóng cục bộ với ngưỡng nhiệt cao nhất có thể lên đến 36 – 37 độ, thậm chí là trên 37 độ. Về chiều tối vẫn cần lưu ý khả năng có dông cục bộ tại nam Tây Nguyên và một số tỉnh Nam Bộ.

Trong ngày và đêm nay, Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 35 – 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ, nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 40 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ.

Vì thế vẫn không thể quên nhắc nhở trong những ngày thời tiết khô nóng như thế này, người dân nên uống thật nhiều nước, bổ sung vitamin cho cơ thể. Đồng thời, do chỉ số tia UV đạt ngưỡng rất cao và nguy hiểm nên bôi kem chống nắng và che chắn cẩn thận khi đi ra ngoài nắng, hạn chế làm việc lâu ngoài trời lúc giữa trưa. Bên cạnh đó, chủ động phòng tránh cháy nổ.

Nguồn: AgriMedia – TTKTTVQG

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn